Giá ETH liệu có tăng trước thềm hard fork Istanbul?

 Xuyên suốt từ ngày 17 đến 24 tháng 11, giá ETH đã giảm 25%, tốc độ giảm này đã cao hơn so với Bitcoin kể từ tháng 09/2019. Hơn nữa, như đã đề cập, giá ETH đang có mức biến động gần như thấp nhất trong lịch sử.


Kịch bản giá ETH trong tương lai gần

Thông thường, mỗi khi xuất hiện hard fork, giá của đồng coin đó sẽ tăng đáng kể. Tuy nhiên, điều này lại không xảy ra với ETH khi hard fork Ethereum Istanbul đang tiến đến gần. Dự kiến fork Istanbul sẽ diễn ra vào ngày 4/12/2019 nếu như không có gì thay đổi.

Tuy vậy, các cá voi đã bắt đầu hoạt động. Vào ngày hôm qua, một giao dịch cá voi Ethereum đã được ghi nhận chuyển đi 35 triệu USD. Phí cho giao dịch này chỉ có 0.07 USD.

Bạn đọc Tiendientu.org có thể theo dõi giá ETH hôm nay ngay dưới đây:

Dựa trên mô hình giao dịch hiện tại, ETH trong dài hạn được cho là có sự đột phá. Song, đà giảm giảm ngắn hạn vẫn có khả năng xảy ra. Chuyên gia phân tích thị trường kiêm trader @BTC_JackSparrow đã tuyên bố, có hai kịch bản có thể xảy ra với tương lai của ETH:

  • Trong lần đầu tiên, Ethereum sẽ giảm xuống 0.02 BTC trước khi tăng giá
  • Trong lần thứ hai, giá Ethereum sẽ giảm xuống 0.019 BTC

Phạm vi giao dịch của Ethereum

Kể từ ngày 16/09, giá Ethereum liên tục dao động từ 0.025 BTC đến 0.019 BTC. Song, ETH đã đạt đến vùng hỗ trợ vào cuối tháng 10 và đã tăng lên kể từ đó.

gia-eth-lieu-co-tang-truoc-them-hard-fork-istanbul-tiendientuorg
Nguồn: TradingView.

Quan sát biểu đồ, có thể thấy giá ETH đục thủng đường hỗ trợ tăng dần trước khi giá chính thức tăng để xác nhận ngưỡng đó là kháng cự. Ngoài ra, giá ETH đang giao dịch giữa đường trung bình 50 và 100-day (MA). Nhìn vào biểu đồ giá trong lịch sử, ETH sẽ giảm xuống dưới đường MA 200 ngày và đạt đến vùng hỗ trợ vào 0.019 BTC.

gia-eth-lieu-co-tang-truoc-them-hard-fork-istanbul-tiendientuorg1
Nguồn: TradingView.

Quan sát biểu đồ tuần, giá Ethereum đã giao dịch bên trong một nêm giảm dần dài hạn kể từ tháng 09/2018. Khi đạt đến đường hỗ trợ của nêm vào tháng 9, giá ETH sẽ bắt đầu tăng lên từ mức hiện tại. Ngoài ra, chỉ số RSI 23 cũng là mức thấp nhất kể từ năm 2015. Điều này cho thấy chu kỳ thị trường tăng dài hạn có thể sẽ sớm bắt đầu.

gia-eth-lieu-co-tang-truoc-them-hard-fork-istanbul-tiendientuorg2
Nguồn: TradingView.