Giá Ether (ETH) flash crash 20% trên sàn Poloniex

 Đồng tiền điện tử lớn thứ hai thị trường, Ether (ETH), đã trải qua một sự cố flash crash bất ngờ trên sàn Poloniex. Giá ETH đột ngột giảm liền một mạch 20% khiến những người dùng đã vào lệnh mua ở mức thấp vô tình được hưởng lợi.


Giá ETH gặp phải sự cố trên sàn Poloniex

Flash crash có xu hướng diễn ra mọi lúc mọi nơi trên thị trường tiền mã hoá. Mới đây, Ether (ETH) đã trải qua một đợt giảm giá đột ngột đến 20% trên sàn Poloniex trong cặp giao dịch với BTC.

tiendientu.org-ether-eth-flash-crash-20-tren-poloniex
Biểu đồ giá ETH trên Poloniex.

Như đã thấy trên biểu đồ, ETH giảm xuống còn khoảng 0.0170 BTC từ 0.0211 BTC, đánh dấu mức giảm đột ngột khoảng 20%. Sau đó, giá ETH cũng đột ngột tăng nhanh như lúc nó giảm xuống. Điều này vô tình lại tạo lợi nhuận cho những trader vào lệnh ở vùng giá giữa khoảng 160 USD.

Nguyên nhân dẫn đến sự cố flash crash này vẫn chưa được làm rõ. Tuy nhiên, đây không phải lần đầu tiên ETH ghi nhận sự kiện như vậy. Như tiendientu.org đã đề cập, vào tháng 12/2018, ETH flash crash còn nghiêm trọng hơn. Lúc này ETH giảm từ khoảng 100 USD xuống còn 13 USD trên sàn Coinbase Pro.

Luôn có những suy đoán về hành vi giá bất thường của các top cryptocurrency. Một số ý kiến cho rằng sự cố có thể bắt nguồn từ việc rút tiền đột ngột của các quỹ ICO. Hoặc thậm chí chỉ đơn giản là một tài khoản cá voi crypto nào đó mắc sai lầm khi đặt lệnh bán.

Giá Ethereum hôm nay:

Flash Crash là gì? Làm thế nào để kiếm lợi nhuận từ Flash Crash?

Flash crash là sự kiện một trader đang ngồi trước màn hình máy tính bỗng dưng thấy giá bị tụt vài trăm USD mà không hiểu chuyện gì đang xảy ra. Điều này có thể là do hàng loạt người đột ngột bán tháo một đồng tiền nào đó khiến giá của chúng bị sụt giảm đáng kể trong thời gian ngắn. Nói tóm lại, flash crash là sự kiện giá bị biến động rất nhanh, sâu và chỉ xảy ra trong một khoảng thời gian cực kỳ ngắn.

Thường các cú flash crash xuất hiện do lỗi đặt lệnh của các trader. Trên các sàn giao dịch, nhiều nhà đầu tư dễ dàng mắc phải sai lầm ngớ ngẩn khi nhầm lẫn giữa bấm lệnh mua/bán. Chẳng hạn, một trader muốn mua ETH với kì vọng giá thấp, song chẳng may bấm nhầm thành lệnh đặt bán…

Một trong các mẹo khi giao dịch Bitcoin và Altcoin được mọi người truyền tai nhau đó là, người dùng nên đặt sẵn các lệnh mua thấp để được hưởng lợi đáng kể trong các dịp như thế.

Khoảng một tuần trước, thị trường giao dịch Augur coin đã giảm xuống đột ngột 25%. Sau một thời gian ngắn, thị trường hồi phục nhẹ và những ai đã đặt lệnh mua ở mức thấp sẽ dễ dàng tăng gấp đôi hoặc gấp ba tài khoản. Vào lệnh mua đòi hỏi một cái đầu tinh tế và khôn ngoan. Đừng vào những lệnh “ở trên trời” để rồi một ngày đẹp trời nào đó tỉnh dậy, bỗng dưng bạn chợt thấy lệnh mua của mình đột nhiên cao hơn giá thị trường hiện tại…