Giá Ethereum tăng hơn 8% trong ngày và đây là lý do

 Trong khi mọi người vẫn đang đi tìm lý do cho cú pump hơn 8% trong ngày của ETH, một số chuyên gia tiền mã hóa đã có nhận định riêng cho mình. Và bất ngờ thay, nguyên nhân lại đến từ CFTC.


Uỷ ban Giao dịch Tài sản Tương lai Hoa Kỳ (CFTC) hiện đang khá cởi mở trước quyết định cho phép giao dịch hợp đồng tương lai Ethereum (ETH), theo tiết lộ từ một quan chức cấp cao cho biết.

Vị quan chức này khẳng định, các sản phẩm đầu tư phái sinh kỳ hạn từ Ethereum sẽ được xem chấp thuận, trong trường hợp chúng đáp ứng được tất cả các yêu cầu từ CFTC.

Ông cho biết:

“Tôi nghĩ uỷ ban sẽ hoàn toàn thoải mái với một sản phẩm phái sinh Ethereum do chúng tôi quản lý. Nếu có ai đề xuất một dạng phái sinh đáp ứng đủ các tiêu chuẩn, tôi nghĩ có khả năng cao chúng sẽ được chúng tôi cấp phép.”

Như vậy, 18 tháng sau khi hợp đồng tương lai Bitcoin đầu tiên được Mỹ cấp phép vào tháng 12/2017, các sản phẩm phái sinh tương lai Ethereum cuối cùng cũng đã thấy có chút ánh sáng.

Hồi tuần trước, Chủ tịch CFTC J. Christopher Giancarlo đã tuyên bố đơn vị này sẽ không ngó lơ lĩnh vực tiền mã hóa.

Cụ thể, ông cho biết:

“Uỷ ban này mong đợi những đơn đăng ký giải pháp thanh toán bù trừ xuất phát từ sự gia tăng hứng thú về tiền mã hóa, một lĩnh vực trong đó có công tác bảo vệ tiền mã hóa là một trong những rủi ro lớn nhất.”

Tương tự, cựu Chủ tịch CFTC Gary Gensler cũng cho rằng vấn đề pháp lý là khía cạnh quan trọng nhất để tiền mã hóa có thể lớn mạnh.

Tại thời điểm tiendientu.org thực hiện bài viết, sắc đỏ xanh đang nằm xen kẽ nhau trên bảng xếp hạng tiền mã hóa CoinGecko.

Nếu như Bitcoin vừa trải qua cú dump nhẹ xuống dưới 5.700 USD, Ethereum (ETH) lại gây bất ngờ. Đồng tiền mã hóa xếp thứ hai thị trường về vốn hóa này đã tăng hơn 8% trong ngày, dao động quanh mức 175 USD.

tiendientu.org-gia-ethereum-tang-hon-8-trong-ngay
Nguồn: CoinGecko.

Trong khi mọi người vẫn đang đi tìm lý do cho cú pump bất ngờ này, một số chuyên gia tiền mã hóa đã có nhận định riêng cho mình. Theo họ, chính những lời nhận xét và thái độ cởi mở của CFTC dành cho ETH, giá đồng coin này đã không phụ lòng kỳ vọng của anh em trader.

Và hẳn không ngoa khi nói ETH hôm nay là cái tên sáng nhất nhà…