Giá tiền mã hóa (05/08): Bitcoin vượt mốc 11.000 USD, sắc xanh trở lại

tiendientu header Thị trường cryptocurrency đang chứng kiến sắc xanh trở lại. Giá đồng tiền mã hóa Bitcoin đã vượt qua mức 11.000 USD và nhiều đồng Altcoin tăng trưởng từ 2 đến 6% trong ngày.


Giá Bitcoin đang ở vùng giá thấp hơn sau đợt điều chỉnh thị trường. Đồng tiền mã hóa này hiện đã tăng gần 5% trong ngày, dao động quanh ngưỡng 11.300 USD. Mức tăng nhẹ này đã giúp tổng quan đồ thị 7 ngày của Bitcoin khấm khá hơn. Tính đến thời điểm tiendientu.org thực hiện bài viết, giá BTC đã tăng gần 19% trong tuần. Nếu tính theo tháng, tỷ lệ này là 3.5%.

tiendientu.org-gia-tien-ma-hoa-05-08-bitcoin-vuot-moc-11-000-usd
Nguồn: CoinGecko.

Có khá nhiều quan điểm cho rằng giá Bitcoin tăng là do quy định thuế quan mới nhất của Hoa Kỳ đối với Trung Quốc. Cụ thể, có thông báo Hoa Kỳ sẽ áp dụng thuế quan bổ sung đối với hàng nhập khẩu của Trung Quốc. Điều này ngay lập tức dẫn đến bán tháo trên thị trường chứng khoán toàn cầu. Quan trọng hơn, nhiều safe-haven assets (tài sản đảm bảo an toàn) đã tăng trong thời gian gần đây, kể từ khi các mức thuế này được công bố.

Nghiên cứu Binance chỉ rõ:

tiendientu.org-gia-tien-ma-hoa-05-08-bitcoin-vuot-moc-11-000-usd[1]
Dòng Tweet của Binance Research.

“$BTC đã tăng giá cùng với nhiều tài sản đảm bảo an toàn sau cơn bão thuế quan mới nhất của Trump. Cuộc chiến thương mại sẽ tiếp tục là chất xúc tác cho sự tăng giá của Bitcoin, đúng chứ?”

Ethereum (ETH) cũng đã tăng gần 2% trong 24 giờ qua, được giao dịch ở giá 225 USD. Trong đợt điều chỉnh mới cuối tuần rồi, ETH đã ở quanh khu vực 218 – 220 USD. Xét theo đồ thị tuần, ETH đã tăng gần 7%. Tuy nhiên, trên đồ thị tháng, Ether giảm hơn  21%.

Các Altcoin khác trong top 10 cũng chia sẻ sắc xanh với cường độ ngang nhau. Hầu như đều tăng không đáng kể  1 – 2% trong ngày. Duy chỉ có giá đồng tiền mã hóa Cardano (ADA) là giảm gần 2% trên bảng.

Top 20 kém hơn một chút khi sắc xanh không thể che phủ toàn bộ. Duy chỉ có OKB (OKB) là cái tên nổi bật nhất với tỷ lệ tăng trưởng gần 6% trong ngày. Ở một diễn biến khác, vốn hóa thị trường cryptocurrency đã tăng gần 4% trong ngày. Hiện đang dao động quanh 301 tỷ USD. Đáng chú ý nhất là chỉ số Bitcoin Dominance đã lên đến 67.2%. Đây là dấu hiệu cho thấy mùa Altcoin có thể đang đến gần.