Giá tiền mã hóa (15/07): Bitcoin giảm về 10.000 USD, Ether “sụp hầm” hơn 20%

tiendientu header Bắt đầu từ sáng ngày 14/07/2019 cho đến sáng ngày 15/07/2019, phần lớn 20 đồng coin top đầu thị trường tiền mã hóa đều giảm đến hai con số, trong khi Bitcoin (BTC) đã có lúc giảm xuống dưới mức 10.200 USD.


Bitcoin hiện đang giảm hơn 10% trong ngày. Tính đến thời điểm tiendientu.org thực hiện bài viết, Bitcoin đang được giao dịch quanh mức 10.108 USD, theo dữ liệu từ CoinGecko. Xét theo biểu đồ hàng tuần, đồng tiền mã hóa hàng đầu thị trường này đã giảm 11.6%.

Ethereum (ETH) sau nhiều lần “vật lộn” với XRP vẫn may mắn giữ được vị trí Altcoin lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường. Song, đồng tiền này hiện có vẻ đang chịu ảnh hưởng nặng nề từ cú nhảy lùi của Bitcoin. Với mức giảm hơn 20% trong ngày, giá ETH đang dao động quanh mức 214 USD, đẩy vốn hóa về 22 tỷ USD.

Trong khi đó, vốn hóa thị trường của Altcoin lớn thứ hai, XRP, đã giảm xuống 12.8 tỷ USD. Mỉa mai thay, trong số coin top 10 thị trường, XRP là cái tên giảm ít nhất (trừ Tether (USDT)), chỉ 9% trong ngày…. Trong tuần, đồng coin này đã giảm khoảng 21%. Đối với Ethereum (ETH), đồng coin này đã giảm đến 13.8% trong 24 giờ qua. Theo khung thời gian tuần, ETH cũng đã mất khoảng 21% giá trị.

tiendientu.org-gia-tien-ma-hoa-15-07-bitcoin-giam-ve-10-000-usd
Nguồn: CoinGecko.

Theo báo cáo từ các trang truyền thông nước ngoài, hợp đồng thông minh Ethereum về giao thức trao đổi phi tập trung 0x đã bị đình chỉ sau khi phát hiện thấy một lỗ hổng trong mã nguồn của nó. Đây có lẽ là một trong những lý do khiến Ethereum (ETH) nói riêng và thị trường nói chung giảm mạnh như thế, bên cạnh thông tin sàn giao dịch tiền mã hóa Nhật Bản Bitpoint vừa phải ngừng dịch vụ sau khi bị hack 32 triệu USD XRP, Bitcoin và các đồng tiền khác.

Các đồng coin lớn khác cũng đã phải trải qua một ngày “đỏ lửa” với mức giảm hai chữ số. Giữ top giảm mạnh nhất trong ngày vẫn là Bitcoin SV (BSV), với đà lao dốc hơn 25% trong 24 giờ qua. Trong khi đó, Litecoin (LTC) và Binance Coin (BNB) – hai đồng tiền được FOMO nhất thời gian qua – cũng đã giảm hơn 12% trong ngày.