Giá trị Bitcoin vượt mặt GDP của 135 quốc gia trên thế giới

Kể từ đầu năm 2017, khi Bitcoin lần đầu tiên vượt qua cột mốc lịch sử 1.000 USD, cho đến hiện tại giá trị của nó đạt gần 10.000 USD với tổng giá trị vốn hóa hơn 150 tỷ USD trong tháng qua. Đồng tiền kỹ thuật số đầu tiên này chính thức vượt mặt một số tổ chức hay ngay cả nhiều quốc gia khác.  

Nội dung bài viết

McDonald’s

Công ty thức ăn nhanh nổi tiếng thế giới có mức vốn hóa thị trường là 135 tỷ USD só với con số 167 tỷ USD của Bitcoin.

IBM

Doanh nghiệp điện toán khổng lồ có mức vốn hóa thị trường là 140 tỷ USD, thấp hơn Bitcoin với khoảng cách trị giá gần 25 tỷ USD.

Disney

Giá trị hiện tại của cổ phiếu Walt Disney là 155 tỷ USD. Ai cần Disneyland khi bạn có chiếc tàu lượn Bitcoin phóng bạn lên tận mặt trăng?

General Electric

Bạn có thể đã nghe nói về GE; họ đã từng là công ty lớn nhất thế giới và vẫn giữ được gần 300.000 nhân viên. Bitcoin, mặt khác, không có nhân viên chính thức, và vẫn có giá trị nhiều tỷ đô la hơn cụ thể là hơn 10 tỷ USD khoảng cách

Giá trị của Bitcoin bên cạnh đó còn vượt cả tổng tài sản của người giàu nhất thế giới điển hình là Bill Gates và Jeff Bezos. Trong khi Bill Gates “đáng giá” 87 tỉ USD đó là đã trừ đi 700 triệu cổ phần của Microsoft và cộng với các khoản đóng góp từ thiện thì Gates có thể nâng giá trị của mình lên 150 tỷ USD, Jeff Bezos với tổng tài sản trị giá 100 tỷ USD.

Bitcoin hiện đang xếp ở vị trí thứ 27 trong bảng xếp hạng các loại tiền tệ hàng đầu thế giới, xếp trước Đan Mạch và ngang hàng với Venezuela.

Không những thế , vốn hóa thị trường của Bitcoin còn xếp trên GDP của 135 trong số 191 quốc gia trên thế giới

Bitcoin hiện đang xếp giữa tổng GDP của Kazakhstan và Qatar. Tiếp theo là Romania, Hy Lạp, Cộng hòa Séc và New Zealand.

Giá Bitcoin đã vượt ngưỡng 10.000 USD trên các sàn giao dịch Hàn Quốc cho thấy nhu cầu ngày càng tăng cao đối với thị trường tiền kỹ thuật số này.

Video đề xuất

Nicholas – Theo News.Bitcoin.com