Giá trị vốn hoá thị trường của Bitcoin vượt mức 100 tỉ USD

Ngay sau khi thiết lập kỉ lục mới với mức giá 6.000 USD, giá trị vốn hoá thị trường của Bitcoin đã vượt qua con số 100 tỉ USD, giữ vững vị trí đồng tiền mã hoá có giá trị nhất thế giới.

Theo Coinmarketcap, vốn hoá của Bitcoin hiện tại là 101 tỉ USD, vượt mặt cả các tập đoàn hàng đầu của Mĩ như Goldman Sachs, hay eBay. Như vậy, tính đến thời điểm này, Bitcoin đã tăng trưởng hơn 500%.

Thị trường Bitcoin ngày càng hấp dẫn

Thời gian qua, Bitcoin đã gặt hái được nhiều thành công mới nhờ vào sự phát triển và mở rộng của thị trường cryptocurrency khi thu hút thêm được nhiều người tham gia.
Theo nhận định của trader Marius Rupsys thì:
“Thị trường Bitcoin và cryptocurrency đang ngày càng thu hút sự chú ý của các cá nhân và tổ chức.”
 Ngoài ra, trader hàng đầu của Octagon Strategy, Ryan Rabagalia, cũng nhận thấy tương lai phát triển này của Bitcoin. Ông nhận định:
“Sự tăng mạnh gần đây của Bitcoin có thể được xem là do nhiều yếu tố tạo thành. Tuy nhiên, có một điều rất rõ ràng và dễ thấy là đồng tiền này đang thu hút sự quan tâm cực lớn từ giới truyền thông. Các hãng tin uy tín đang ráo riết khai thác Bitcoin và không ngớt những lời bình luận tích cực dành cho loại tiền mã hoá có giá trị lớn nhất thế giới.”

Cột mốc quan trọng

Sự kiện vượt mức 100 tỉ USD vốn hoá đã đánh dấu bước phát triển quan trọng của Bitcoin về khả năng thu hút truyền thông và kích thích thêm nhiều nhà đầu tư tham gia thị trường. Theo cách nói của Marius Rupsys thì sự kiện Bitcoin bước sang cột mốc này “chắc chắn là một tin tức đáng để được lan truyền khắp nơi”.

bitcoin 2156 1120 1

Ông cũng bình luận thêm:

“Tôi tin rằng với tổng giá trị như hiện nay, Bitcoin càng có khả năng kêu gọi thêm được nhiều nhà đầu tư mới và tăng mức đầu tư đổ vào thị trường. Nhiều người có thể đã từng nghe đến Bitcoin nhưng không thực sự biết nó là gì. Vì thế, khi nghe đến sự tăng trường này của Bitcoin, họ cũng sẽ dễ bị kích thích và quan tâm đến nó nhiều hơn.”

Arthur Hayes, đồng sáng lập kiệm CEO của BitMEX, nhận định giá trị vốn hoá 100 tỉ USD của Bitcoin là một thước đo đặc biệt, nhờ đó mà “những người chưa đầu tư vào Bitcoin sẽ dễ dàng bị rơi vào trạng thái FOMO (Fear Of Missing Out) – nỗi sợ bị bỏ rơi khỏi nhịp phát triển.

Đánh giá lạc quan về tương lai của Bitcoin

 Nhìn về tương lai của Bitcoin, nhiều nhà phân tích đã đưa ra những đánh giá rất lạc quan.

Lucas Geiger, nhà sáng lập và là CEO của Wireline nhấn mạnh rằng khi so sánh với những loại tài sản khác thì 100 tỉ USD Bitcoin chỉ là con số nhỏ, “nhưng nếu nhìn rộng hơn, đến những quy trình kinh doanh có thể tích hợp token tiền mã hoá này thì tiềm năng là vô cùng lớn”.

Đồng thời, Lucas Geiger cũng không quên khuyên nhủ cộng đồng rằng song song với việc ăn mừng “chiến thắng” mới của Bitcoin, chúng ta cũng đừng bỏ qua các ứng dụng mới sẽ được kích hoạt bằng cách mở rộng phạm vi áp dụng của tiền kĩ thuật số.
Xem thêm:

Video đề xuất:

Theo Forbes