Giải thích chi tiết cách dùng Blockchain Keystore của Galaxy S10

 Những cập nhật chi tiết về ứng dụng Blockchain Keystore của Galaxy S10 được ghi nhận dựa theo thông tin do CoinDesk Hàn Quốc cung cấp. Bao gồm mẹo mà người dùng cần làm nếu đánh mất chiếc Galaxy S10.


Điều khoản và điều kiện của Blockchain Keystore

Khi mở ứng dụng Blockchain Keystore trên Galaxy S10, người dùng sẽ thấy ngay nội dung hiển thị đầu tiên là Lưu trữ tiền mã hóa của bạn an toàn hơn, cùng với mô tả về những gì mà bạn có thể sử dụng.

tiendientu org giai thich chi tiet cach su dung vi bitcoin cua galaxy s10

Dựa trên bản xem trước, phiên bản tếng Hàn, ứng dụng Blockchain Keystore cung cấp cho người dùng 3 tính năng nổi trội bao gồm thanh toán cho thương nhân, chữ ký số & lưu trữ và chuyển tiền mã hóa. Bên cạnh đó, Blockchain Keystore còn có thể phân phối an toàn dữ liệu, bảo hiểm và xác minh hợp đồng, quản lý bản quyền nội dung, chia sẻ trực tiếp nội dung, quyền sở hữu hàng hóa trong trò chơi, quản lý tài sản kỹ thuật số và giao dịch.

Dựa trên thông tin của mục điều khoản và điều kiện, ứng dụng Blockchain Keystore tạo và lưu trữ private key dựa trên công nghệ Blockchain trong một vỏ bọc an toàn, được tích hợp trong “thiết bị”. Ứng dụng có thể ký và lưu trữ an toàn các giao dịch tiền mã hóa có sử dụng công nghệ Blockchain. Trong đó, thuật ngữ “thiết bị” được dùng để ám chỉ các thiết bị di động do Samsung Electronics phát triển như điện thoại thông minh và máy tính bảng.

Được biết thêm, những dịch vụ của bên thứ ba do các chi nhánh cung cấp, sử dụng được trên thiết bị và các Dapp dựa trên blockchain khác nhau, sẽ sớm dùng được trên Galaxy S10. Đáng chú ý, video giới thiệu về ví Blokchain của Samsung cho thấy lựa chọn Dapps ở cuối góc phải.

tiendientu org giai thich chi tiet cach su dung vi bitcoin cua galaxy s10 2

Theo một nguồn tin chưa được xác nhận chính thức, ứng dụng Blockchain Keystore có nhiều khả năng sẽ được cài đặt trên tất cả các thiết bị di động do Samsung Electronics phát triển và phát hành. Thậm chí là dòng sản phẩm máy tính xách tay trong dài hạn.

Tính năng bảo mật

Khi đăng nhập vào Keystore lần đầu tiên, Samsung giải thích Khóa cá nhân của người dùng là cần thiết để sử dụng các dịch vụ blockchain khác nhau, những vẫn không quên lời răn là lưu trữ chúng an toàn. Khóa cá nhân trong trường hợp này có nghĩa là mật khẩu.

Samsung đã sử dụng dịch vụ Knox để làm cơ sở cho vấn đề quản lý bảo mật tích hợp trong các thiết bị di động từ năm 2013. Knox là dịch vụ bảo mật đã được chứng minh với chứng nhận bảo mật của Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ và chứng nhận CC của Hiệp hội bảo đảm thông tin quốc gia Hoa Kỳ (Tiêu chí chung).

Ngoài ra, dòng Galaxy S10 còn được trang bị AP (Bộ xử lý ứng dụng) Exynos 9820, do chính Samsung phát triển. Exynos 9820 cũng bao gồm PUF (chức năng vật lý không thể phát hiện được) – công nghệ quản lý khóa mật mã dựa trên chất bán dẫn. Trên thực tế, Galaxy S10 có nhiều công nghệ bảo mật để lưu trữ khóa riêng một cách an toàn.

Được biết, Galaxy S10 cho phép người dùng lưu trữ private key hoặc trong hộp bảo mật hoặc thông qua dịch vụ của bên thứ ba.

Bên trong ví tiền mã hóa của Galaxy S10

Trong đoạn video giới thiệu, Samsung giải thích cách gửi tiền thông qua ứng dụng ví như sau:

Đầu tiên, sau khi nhập địa chỉ ví, số tiền và phí cần gửi, người dùng sẽ chọn nút “Send” được nhắc xác nhận bằng ID vân tay hoặc mã PIN.

tiendientu org giai thich chi tiet cach su dung vi bitcoin cua galaxy s10 3

Để tiết kiệm thời gian khi phải nhập các địa chỉ tiền mã hóa dài ngoằn, trong khi vẫn lắm lúc mắc lỗi, Galaxy S10 cho phép người dùng ghi địa chỉ ví bằng máy ảnh để quét mã QR nếu có.

Ngoài ra, ví cũng cung cấp tùy chọn để nhập ví hiện có và tạo ví mới.

Dựa trên hình ảnh giới thiệu của Blockchain Keystore, dường như Ether (ETH)Bitcoin (BTC) là hai lựa chọn hỗ trợ mặc định cho ứng dụng này. Tuy nhiên, người dùng vẫn có thể sử dụng token ERC-20 và các loại tiền mã hóa khác thông qua nút “Add”, tương tự các ví tiền mã hóa khác.

tiendientu org giai thich chi tiet cach su dung vi bitcoin cua galaxy s10 2 1

Thú vị thay, ứng dụng Blockchain Keystore được gợi ý là còn có khả năng kết nối với nền tảng thanh toán Samsung Pay trong tương lai. Samsung cho biết Galaxy S10 sẽ bắt đầu xuất xưởng vào ngày 8 tháng 3 năm nay.

Bạn cần làm gì với private key nếu bạn bị mất điện thoại?

Theo mục điều khoản và điều kiện, các private key lưu trữ trong Keystore của Galaxy S10 sẽ được sao lưu trong tài khoản cá nhân do Samsung cung cấp. Nếu điện thoại bị mất hoặc bị đánh cắp, người dùng có thể truy cập thiết bị thông qua dịch vụ Tìm di động của tôi và xóa private key. Hơn nữa, nếu private key vô tình bị xóa, người dùng vẫn có thể khôi phục nó thông qua dịch vụ.

Tuy nhiên, tập trung lưu trữ key theo cách này đã làm dấy lên câu hỏi “to bự” về tính bảo mật rằng liệu điều gì sẽ xảy ra nếu ai đó có quyền truy cập vào dịch vụ Tìm di động của bạn và có chăng Samsung sẽ cung cấp thêm các biện pháp để bảo vệ cho người dùng hay không?

Theo dõi những tin tức Bitcoin và Blockchain nhanh nhất tại Tiendientu.org.