Giám đốc điều hành Ripple cho biết SEC đã giúp Ethereum vượt qua XRP để trở thành tiền điện tử số 2

Ông chủ Ripple tuyên bố công ty của ông đã bị đối xử không công bằng, điều này đã mang lại lợi thế cho Ethereum.

Giám đốc điều hành Ripple cho biết SEC đã giúp Ethereum vượt qua XRP để trở thành tiền điện tử số 2

Giám đốc điều hành của Ripple cho rằng SEC thiên vị Ethereum

Giám đốc điều hành Ripple, Brad Garlinghouse, đã nói lên suy nghĩ của mình về tình trạng của thị trường tiền điện tử và các quy định, và mối hận thù về cách tiếp cận của cơ quan quản lý tài chính đối với Ethereum dường như đã nổi lên.

Phát biểu tại hội nghị ảo DC Fintech Week vào ngày 21 tháng 10, ông chủ Ripple tuyên bố rằng Ethereum đã được bật đèn xanh theo quy định cho phép nó vượt qua mã thông báo XRP của công ty ông.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đã theo đuổi Ripple vì tuyên bố rằng XRP có hệ thống bảo mật chưa được đăng ký. Vào tháng 1, Ripple đã đệ đơn yêu cầu Đạo luật Tự do Thông tin lên SEC để yêu cầu biết lý do tại sao họ không xem xét bảo mật của ETH . Sáu tháng sau vào tháng 7, một thẩm phán quận đã cho phép công ty phế truất một cựu quan chức của SEC , người đã tuyên bố vào năm 2018 rằng ETH không phải là chứng khoán.

Ripple đã phải vật lộn với rất nhiều khó khăn để có được thành công

Garlinghouse rõ ràng cảm thấy rằng công ty của anh ấy đã rất vất vả và thành công sau đó của Ethereum ít nhất một phần là nhờ sự đối xử thuận lợi hơn của SEC. Ông nói rằng nó đang ảnh hưởng đến thị trường, nói thêm:

“Trong vài năm qua, XRP là tài sản kỹ thuật số có giá trị thứ hai. Khi rõ ràng là SEC đã trao quyền vào hội trường cho ETH, ETH rõ ràng đã bùng nổ và sự rõ ràng đó đã giúp ích cho điều đó ”.

XRP là tài sản tiền điện tử lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường vào cuối tháng 12 năm 2017. Nó hiện đã trượt xuống vị trí thứ bảy trong khi Ethereum giữ vị trí thứ hai kể từ đó.

SEC có thực sự đang bảo vệ nhà đầu tư

Garlinghouse cũng tuyên bố rằng SEC đã có một quan điểm tích cực chống lại tiền điện tử với các hành động gần đây chống lại công ty của chính anh ấy và Coinbase . Bình luận về cuộc chiến của Ripple với cơ quan quản lý tài chính, ông nói rằng SEC tuyên bố đang bảo vệ người tiêu dùng nhưng:

“Bạn có gần 50.000 người Mỹ nắm giữ XRP đang cố gắng kiện SEC vì đã ‘bảo vệ họ’.”

Sự bất công cho nhà đầu tư đang nắm giữ XRP

Đầu tháng này, một thẩm phán quận của Hoa Kỳ đã ra phán quyết rằng các cá nhân nắm giữ mã thông báo XRP của công ty không thể tham gia với tư cách bị đơn trong vụ kiện.

Yêu cầu của SEC về việc gia hạn thời hạn hoàn tất việc phát hiện trong vụ kiện đang diễn ra với Ripple Labs và các giám đốc điều hành của nó đã được chấp thuận và đẩy sang ngày 14 tháng 1 năm 2022.

Ripple tuyên bố rằng bất kỳ sự chậm trễ nào nữa trong việc giải quyết vụ việc này sẽ “gây tổn hại nghiêm trọng đến lợi ích của các bị cáo và chủ sở hữu XRP”.

Tòa án thừa nhận điều này nhưng tuyên bố rằng “thời gian bổ sung mà SEC yêu cầu sẽ không ảnh hưởng đến lịch trình giải quyết vụ việc.”