Giao dịch trên mạng lưới Ethereum đạt mức cao nhất trong 6 tháng

 Nhu cầu sử dụng trên mạng lưới Ethereum đã chạm mức cao nhất thông qua số lượng Gas được dùng hằng ngày. 


Lượng Gas tăng kỉ lục

Gas là một chỉ số đánh giá được hoạt động trên network Ethereum. Bởi lẽ, các giao dịch đều cần đến gas. Một giao dịch bình thường cần khoảng 21.000 gas. Một hợp đồng thông minh cần hơn 80.000 gas.

Thống kê ghi nhận, khoảng 46 tỷ gas đã được dùng vào ngày 21/03, tăng từ mức cao kỉ lục trước đó là 45 tỷ được ghi vào tháng 8/2018.

tiendientu.org-giao-dich-network-eth-ky-luc-11
Mức sử dụng Gas hàng ngày của Ethereum.

Con số trên cho thấy, có thể số giao dịch bình thường mỗi ngày trên network đang tăng. Số lượng giao dịch kiểu này đã tăng kỉ lục kể từ tháng 9 năm ngoái. Tính đến ngày 19/3/2019, có khoảng 636.000 giao dịch được thực hiện trên mạng lưới, tăng mạnh so với mức thấp nhất là 380.000 vào ngày 10/02.

Các con số này không quá khả quan trong nhiều tháng trước, chứng tỏ hoạt động trên mạng lưới đang chuyển biến tích cực.

tiendientu.org-giao-dich-network-eth-ky-luc-2
Số lượng giao dịch Ethereum mỗi ngày.

Biểu đồ trên đây có vẻ giống với biến động giá Ether tính đến tháng 9/2018. Sau thời điểm này, giá ETH đã liên tục giảm và các giao dịch đã chạm sàn. Số lượng giao dịch tiếp tục giảm thêm vào tháng 2/2019 khi độ khó đào block tăng, thời gian trung bình để sản xuất block cũng thay đổi từ 15 giây sang 28 giây.

Như tiendientu.org đã đưa tin, hardfork thay đổi độ khó của Ethereum bị trì hoãn nên thời gian sản xuất block được điều chỉnh về mức như cũ. Vì thế, số giao dịch đã có điều chỉnh và hình thành biểu đồ hình chữ V.

Mùa xuân Ether là có thật?

tiendientu.org-giao-dich-network-eth-ky-luc-3
Tăng trưởng mạng lưới Ethereum.

Hình trên đây chỉ là số lượng địa chỉ ví ETH mới được tạo ra mỗi ngày. Có thể thấy, con số này giảm dần từ hơn 10.000 và chạm sàn vào tháng 2 với khoảng 2.500 địa chỉ. Sau đó, tăng lên tới khoảng 5.000 địa chỉ ở thời điểm hiện tại.

Tuy nhiên, lượng tìm kiếm trên Google cho các từ khoá về Ethereum không có nhiều thay đổi. Như vậy, không có nhiều tin tốt đủ sức đẩy Ethereum trở lại thời hoàng kim.

Nhưng, tại sao giao dịch Etherum tiếp tục tăng?

Dù lý do là gì đi nữa, mùa xuân đã không bỏ rơi Ethereum và cộng đồng những người yêu mến đồng tiền mã hóa này. Liệu Ethereum sẽ tiếp tục được phát triển và duy trì hay không, thời gian sẽ cho chúng ta câu trả lời.