Gọi Bitcoin là trò bịp bợm, JP Morgan vẫn mời nhà đầu tư Bitcoin đến thảo luận

Giám đốc điều hành JP Morgan, Jamie Dimon vừa mời một nhà đầu tư mạo hiểm (Venture Capital – VC) công nghệ cao đến tham dự một hội thảo chia sẻ về cryptocurrency và công nghệ Blockchain cho các nhà quản lý hàng đầu của họ. Đây thật sự là một tin tức gây sốc đến dư luận vì trước đó không lâu, vị giám đốc điều hành của ngân hàng này đã gọi cryptocurrency là “trò bịp bợm”.

Trong thời gian gần đây, Giám đốc điều hành JPMorgan, ông Jamie Dimon liên tiếp “chĩa mũi dùi” vào Bitcoin. Điều này từng khiến Bitcoin tụt giá cùng thời điểm với việc các sàn giao dịch Bitcoin bị cấm ở Trung Quốc. Hiện tại, mọi thứ đã đi vào đúng quỹ đạo.

Dimon từng gọi Bitcoin là trò “bịp bợm”. Ông thậm chí tuyên bố sẽ sa thải bất kỳ nhân viên nào giao dịch Bitcoin. Tuy nhiên, các user đã phát hiện ra rất nhiều điểm không thỏa đáng từ sau khi Dimon đưa ra tuyên bố này.

JPMorgan đã chỉ ra rằng thực sự phía công ty cũng rất quan tâm đến cryptocurrency và công nghệ Blockchain. Đồng thời những lần đả kích này đều do ông chủ của họ dẫn dắt, đây cũng là một loại quảng cáo cho các chuyên gia Blockchain.

jamie dimon bashes bitcoin again says cryptocurrencies are kind of a novelty
Jamie Dimon từng nhiều lần chỉ trích Bitcoin “không có giá trị”

Tiếp tục đạo đức giả?

Cùng với cách tiếp cận khó hiểu này đối với các cryptocurrency và công nghệ Blockchain, Bart Stephens, một nhà đầu tư công nghệ cao, đồng sáng lập và quản lý đối tác của công ty vốn liên doanh Blockchain Capital ở San Francisco, được mời tham dự hội thảo tại JPMorgan, San Francisco.

Bart Stephens chia sẻ:

“Trong khi Jamie Dimon đả kích Bitcoin và đưa ra những tuyên bố đầy cứng rắn. Tôi lại được mời làm diễn giả tại văn phòng của JP Morgan ở San Francisco để thảo luận với các nhà quản lý quỹ khác và khách hàng của JP Morgan, những người thực sự tò mò về cryptocurrency và công nghệ Blockchain.

“Vì vậy, Jamie Dimon, ông đang cố gắng tuyên truyền cái gì thế?”

Jamie Dimon.
Một bài đăng trên Twitter của Bart Stephens thắc mắc vì sao trong khi luôn chỉ trích Bitcoin, CEO của JP Morgan lại mời anh đến chia sẻ về chúng?

Tìm hiểu chuyên sâu rồi hãy phát ngôn, Jamie!

Stephens cho rằng ý kiến ​​của Dimon đã làm giảm giá trị của Bitcoin, đồng thời thể hiện sự thiếu hiểu biết về tiềm năng công nghệ của vị giám đốc ngân hàng.

Nhiều người đoán rằng ý kiến ​​của Dimon là một phép thử nhằm xem tác động đến giá thị trường của Bitcoin như thế nào. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn không thể chứng minh được. Sự mơ hồ và đạo đức giả đến từ JPMorgan khiến nhiều người lấy làm kinh ngạc.

Stephens vẫn cho rằng Dimon chỉ đơn giản là không biết gì:

“Blockchain và cryptocurrency đã gây ra những phản hồi cảm tính từ giới tài chính. Công nghệ này gây tranh cãi và hiểu lầm, nhưng điều đó không làm cho chúng giảm bớt giá trị.”

“Tôi sẽ khuyến khích Jamie Dimon và những người khác nên tìm hiểu chuyên sâu trước khi phát ngôn bất kỳ điều gì. Đầu tiên, đây không phải là một trò bịp bợm, đây càng không phải là mô hình Ponzi lừa đảo. Chúng là một công nghệ mạnh mẽ đang tác động đến nhiều ngành công nghiệp khác trong tương lai.”

Video đề xuất: VTV1 phỏng vấn anh Lê Huy Hoà – Nhà đầu tư Bitcoin. Anh đã có những góc nhìn và nhận định khá thú vị cho Bitcoin.

Xem thêm:

Theo Cointelegraph