Goldman Sachs dự định mở phòng giao dịch Bitcoin vào giữa năm 2018

Tuy CEO của Goldman Sachs, Lloyd Blankfein tỏ ra khá thận trọng trong lĩnh vực cryptocurrency và cho biết hiện công ty chưa cần đến chiến lược cho đồng tiền số này. Nhưng vừa mới đây, Goldman Sachs lại quyết định sẽ mở một phòng giao dịch cryptocurrency vào giữa năm 2018. 

Goldman Sachs – Quyết định đầy sáng suốt

Tin đồn này đã xuất hiện từ lâu, nhưng Goldman Sachs vừa quyết định sẽ biến nó thành sự thật. Công ty quyết định thành lập một phòng giao dịch cryptocurrency vào cuối tháng 7.2018.

Từ khi mới thành lập, Goldman Sachs đã được biết đến như một thế lực nhiều ảnh hưởng. Họ thuê những cựu chính trị gia và công chức về làm nhân viên, trong khi đội ngũ “cựu binh” của họ là nguồn nhân lực luôn sẵn sàng cho các nhà chính trị và bộ máy công quyền. Với hơn 150 tuổi đời, Goldman Sachs luôn tự hào mình là công ty có doanh thu cao nhất, hơn 35 nghìn tỷ USD/năm.

Theo Bloomberg:

“…Goldman Sachs sẽ trở thành công ty lớn đầu tiên của Phố Wall tạo lập thị trường cho các đồng cryptocurrency.”

Hiện tại, Goldman “vẫn đang cố gắng tìm các giải pháp bảo mật tối ưu cũng như cách thức lưu trữ các tài sản số”.

Thận trọng nhưng cởi mở

Giám đốc điều hành Goldman Sachs, Lloyd Blankfein từng chia sẻ tuy ông vẫn chưa đầu tư vào Bitcoin, nhưng chưa từng có ý định bỏ qua hay gạt nó đi. Thay vào đó, vị CEO của một trong những thể chế tài chính lớn nhất thế giới này lại tỏ ra thích thú trước ý tưởng về việc đồng tiền được ủng hộ bởi sự đồng thuận của cộng đồng.

BN MF724 2l0aa 12H 20160122143251
Ông Lloyd Blankfein – Giám đốc điều hành Goldman Sachs

Hồi tháng 10, ông đã chia sẻ trên Twitter rằng Goldman vẫn đang xem xét nên làm thế nào với Bitcoin. Và trả lời trên Bloomberg Television hồi tháng trước, Blankfein cảm thấy Goldman Sachs chưa cần thực thi chiến lược về Bitcoin bởi đồng tiền này vẫn đang phát triển và quá biến động.

Tuy nhiên hồi đầu tháng này, Goldman Sachs tuyên bố sẽ triển khai giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin cho các khách hàng của mình. Đây là bước đi chiến lược đầy thận trọng đối với một công ty lớn như Goldman Sachs.

Sự đồng thuận Goldman Sachs có ý nghĩa như thế nào?

Ngân hàng đầu tư này được xem là một trong những doanh nghiệp ưu tú nhất trên Phố Wall. Các nhà quản lý của công ty thường nghỉ hưu để có những vị trí quyền lực trong chính phủ Hoa Kỳ. Thư ký Kho bạc hiện tại Steve Mnuchin và cựu thư ký Hank Paulson đều có chức vụ cao tại Goldman. Sự chấp nhận Bitcoin và các đồng cryptocurrency khác của một ngân hàng lớn như Goldman là nền tảng để các định chế tài chính khác của Phố Wall noi theo. Cũng giống như hành động ra mắt hợp đồng tương lai Bitcoin của CME và CBOE cũng ngầm hợp pháp hóa cryptocurrency.

Nói tóm lại, Bitcoin cũng như các đồng cryptocurrency khác ngày càng được cộng đồng đón nhận trên nhiều phương diện khác nhau. Nếu như CME Group và CBOE ngầm công nhận chúng bằng động thái ra mắt hợp đồng tương lai Bitcoin. Thì giờ đây, Goldman Sachs sau nhiều lần thận trọng xem xét cũng đã đi một bước đi đầy táo bạo. Chí ít thì một trong những công ty lớn nhất ở phố Wall đang ngày càng cảm thấy dễ chịu hơn với các cryptocurrency.

Năm 2018 hẳn là thời kỳ hưng thịnh cho Bitcoin khi có sự tham gia của các tổ chức tài chính lớn thế giới. Được biết Citigroup và Bank of America cũng đang có dự định riêng cho mình.

Video đề xuất: CoinDaily 22.12.2017 – Bitcoin giảm mạnh chỉ trong vòng vài ngày

Xem thêm:

P.Trâm – Theo Cointelegraph & News.bitcoin