Google Search về từ khóa Ethereum đạt mức cao nhất trong năm 2018

tiendientu logo 1 14

 Lượng tìm kiếm Ethereum trên Google ở Mỹ đang tăng mạnh trong tháng 8, đạt mức cao nhất kể từ đầu năm đến nay.


Trong khi đó, trên toàn thế giới, từ khóa này cũng đang tăng trở lại bằng với mức tìm kiếm trong tháng 5/2018. Trước đó, từ khóa Ethereum đã tăng đột biến trong tháng 12 năm ngoái.

tiendientu.org-ethereum-1
Tìm kiếm từ khóa Ethereum ở Mỹ vào 20/8/2018.

Từ đầu 2018, xu hướng tìm kiếm về Ethereum bắt đầu giảm rất mạnh tuy nhiên lại tăng đột biến trong tháng 8. Nhiều chuyên gia cho rằng mọi người tìm kiếm lý do ETH sụt giảm dưới ngưỡng 300 USD.

Những quốc gia và vùng lãnh thổ nhỏ đứng đầu lượng tìm kiếm về Ethereum là Kosovo, Slovenia và Macedonia, trong khi đó Trung Quốc cũng chiếm vị trí cao.

tiendientu.org-ethereum-2
Tìm kiếm từ khóa Ethereum trên toàn cầu vào 20/8/2018.

Các sàn giao dịch tiền mã hóa tăng mạnh ở Châu Á và hầu hết chúng đều nhắm tới thị trường Trung Quốc, thậm chí còn có cặp trao đổi ETH/CNY.

Nhận thức về cryptocurrency ngày càng tăng tại Trung Quốc, cùng với việc ứng dụng và phát triển công nghệ blockchain vào nhiều lĩnh vực khác nhau.

Ngược lại, đối với Bitcoin, lượng tìm kiếm từ khóa này ở Trung Quốc rất ít, có vẻ như người dân ở đây không hứng thú với Bitcoin. Điển hình là bảng xếp hạng các dự án blockchain do nước này phát hành 4 lần đều không đánh giá cao đồng tiền mã hóa hàng đầu.

tiendientu.org-ethereum-3
Tìm kiếm từ khóa Bitcoin trên toàn cầu vào 20/8/2018.

Tuy nhiên, lượng tìm kiếm trên Google không xác định chính xác các xu hướng giá trong cryptocurrency. Nó chỉ nhằm cho thấy sự phát triển user và tiềm năng trong tương lai.