Google Trends 2019: Tìm kiếm Ripple gấp 2 lần Ethereum

 Đồng XRP của Ripple và Ethereum (ETH) từ lâu đã cạnh tranh vị trí thứ 2 về vốn hóa thị trường. Cuối năm 2018 chứng kiến lần bức phá của XRP. Nhưng từ đầu năm 2019 đến nay, ETH vẫn yên vị ở ngôi Á quân.


Ethereum (ETH) dường như đang chiến thắng trong cuộc đua mức độ phổ biến, với vốn hóa thị trường hiện tại là hơn 17,5 tỷ USD. Con số này của XRP chỉ ở mức 13,8 tỷ Đô.

Tuy nhiên, một số liệu khác được sử dụng để đo lường mức độ phổ biến của tiền điện tử lại cho thấy một câu chuyện khác.

Theo Google Trends, số lượng người dùng trên toàn thế giới tìm kiếm thuật ngữ Ripple (XRP) lớn hơn nhiều so với số lượng tìm kiếm cho Ethereum trong suốt năm 2019. Điều này thể hiện mối quan tâm chung dành cho Ripple lớn hơn so với Ethereum.

tiendientu.org-xrp-timk-kiem-nhieu-hon-eth-1
Lượng tìm kiếm Ripple (đường màu đỏ) nằm trên Ethereum (đường màu xanh) trong năm 2019.

XRP sẽ vượt qua ETH trong năm 2019?

Đối với những fan Ripple và những người ủng hộ XRP, thường được gọi là “Quân đoàn XRP” (XRP Amry), XRP thân thiện với ngân hàng nên dễ được chấp nhận hơn.

Kể từ đầu năm 2019, sự quan tâm đến XRP thông qua các tìm kiếm Google nhiều gấp đôi so với lượng tìm kiếm liên quan đến Ethereum. Đây có thể là một chỉ báo về những gì sẽ xảy ra khi thị trường tăng trưởng thực sự cất cánh.

tiendientu.org-xrp-timk-kiem-nhieu-hon-eth-2
Số người đu đỉnh XRP không ít, nhưng lượng fan của Ripple cũng rất nhiều.

Hơn nữa, ngoài các tìm kiếm trên Google, mối quan tâm chung về Ripple rất cao. Vì người hâm mộ XRP xuất hiện nhan nhản trên tất cả các nền tảng truyền thông xã hội như Twitter, Reddit và Telegram.

Do đó, khi giá tiền điện tử bắt đầu tăng trở lại, chúng ta có thể hy vọng đồng XRP của Ripple sẽ tăng giá trị – đặc biệt là khi XRP có biến động ít hơn các đồng khác trong lần tăng giá gần đây.

Ai quan tâm đến Ripple nhất?

Phân tích thêm dữ liệu Google Trends, 5 khu vực search Ripple nhiều nhất theo thứ tự giảm dần là Úc, Anh, Mỹ, New Zealand và Đan Mạch.

Mặt khác, 5 khu vực tìm kiếm tin tức Ethereum nhiều nhất theo thứ tự giảm dần là Colombia, Argentina, Chile, Iran và Romania.

tiendientu.org-xrp-timk-kiem-nhieu-hon-eth-3
Mối quan tâm dành cho Ripple đến từ các quốc gia giàu có.

Có thể nói, Ripple dường như đang thống trị Google Trends ở các quốc gia phát triển. Trong khi các quốc gia đang phát triển quan tâm đến Ethereum nhiều hơn.

Nhìn chung, người dân các nước phát triển có nhiều tiền đầu tư hơn ở các quốc gia đang phát triển. Do đó, có thể suy đoán rằng phần lớn những người tìm kiếm Ripple đã đầu tư vào XRP hoặc ít nhất là đang suy nghĩ về điều đó.

Cũng có nghĩa rằng, vì Ripple đang nhắm đến việc phá vỡ ngành chuyển tiền truyền thống, những người di cư sống ở các quốc gia phát triển có thể tìm đến XRP với hy vọng tìm được cách nhanh hơn, rẻ hơn để gửi tiền về nước.

Tuy nhiên, bất kể Google Trends nói gì, Ethereum vẫn đang là đồng coin xếp thứ 2 thị trường về vốn hóa. Trong năm 2019, giá ETH đã tăng từ mức thấp ở $103 lên đến $181 – mức tăng trưởng 43%. Trong khi con số này của XRP chỉ là 19%.