Hacker tấn công vào nền tảng Enigma, lấy đi gần 1.500 Ethereum

Một hacker ẩn danh vừa ăn cắp khối lượng lớn Ethereum có giá trị hơn 471.000 USD – một trong những cryptocurrency nổi bật và đáng giá nhất hiện nay. Thêm một vụ tấn công Ethereum gây ảnh hưởng đến Enigma ,sàn đầu tư cryptocurrency danh tiếng.

engima
Một cảnh báo từ sàn Enigma

Theo báo cáo ghi nhận vào ngày 20. 8, một “kẻ giấu mặt” đã tìm cách tấn công website, tài khoản slack và tài khoản gửi bản tin qua email của Enigma, sau đó người này đăng tải một trang bán hàng giả mạo kèm với địa chỉ ETH giả mạo để hợp thức việc chuyển tiền.

Hacker cũng ghi kèm địa chỉ giả trên các bản tin email hay slack của Enigma cho người dùng mua coin, mà thực chất là đang lừa họ gửi ethereum về địa chỉ của hacker.

Etherscan, công cụ tìm kiếm phổ biến trên Blockchain Ethereum cho phép người dùng tra cứu, xác nhận giao dịch có hiệu lực một cách dễ dàng, đã báo động địa chỉ của họ bị kẻ xấu xâm nhập trong khi nhiều người dùng đã và đang gửi ETH vào địa chỉ giả.

%C4%91%E1%BB%8Ba ch%E1%BB%89
Địa chỉ gửi Ethereum giả

Đến thời điểm ghi nhận, tên hacker đã lấy đi hơn 1.487,90 Ethereum và số tiền vẫn còn tiếp tục tăng lên.

CB1
Cảnh báo từ Enigma
CB2
Cảnh báo từ Enigma

Vụ tấn công mạng diễn ra vài ngày sau khi Enigma cho đăng một bài viết hướng dẫn ngừi dùng cách phòng tránh các vụ lừa đảo, thư rác giả mạo và đảm bảo an toàn khi giao dịch token.

Trên chặng đường nỗ lực xây dựng tương lai dữ liệu, thương mại và đầu tư cryptocurrency, chúng tôi cũng dành ra một chút thời gian để lưu ý đến chuyện an ninh. Khi chúng tôi càng phát triển, đồng nghĩa với việc cộng đồng của chúng tôi sẽ dễ dàng trở thành mục tiêu bị dòm ngó. Những phần tử lừa đảo trong thế giới crypto luôn chú ý đến những dự án và cộng đồng có triển vọng”.

Sự kiện trên đánh dấu vụ tấn công thứ 5 vào Ethereum trong vòng 2 tháng trở lại, theo sau các vụ có tổn thất lớn như:

• 8,4 triệu USD Ethereum trong đợt phát hành coin của Veritaseum (ICO).
• 32 triệu USD Ethereum từ tài khoản Wallet Ethereum của Parity.
• 7 triệu USD Ethereum từ lần bị tấn công vào start-up CoinDash Israeli của ICO
• 1 triệu USD Ethereum và Bitcoin trong giao dịch cryptocurrency Bithumb.

Hiện tại, chưa xác định cách thức mà tên hacker đột nhập vào hệ thống của Enigmas và tấn công dữ liệu website, tài khoản slack cùng tài khoản bản tin email.

Do nhiều người có hứng thú với cryptocurrency vẫn còn bị lừa gạt chuyển tiền đến địa chỉ giả mạo, những ai xem thông tin này hãy chia sẻ để cảnh báo bạn bè và người xung quanh.

Video đề xuất: HBO bị hacker tấn công

Xem thêm:

Huyen – tiedientu.org

thehackernews – 30.8.2017