Hai công ty ví cứng hàng đầu thế giới tiết lộ kế hoạch SegWit2x

Satoshi Labs (Trezor) và Ledger Wallet vừa tiết lộ kế hoạch hỗ trợ cả hai chain và cung cấp công cụ phục vụ khách hàng trong quá trình diễn ra hard fork SegWit2x. 

Trước khi chạm đến block 494.784 như kế hoạch của đội ngũ phát triển, các nhà cung cấp dịch vụ Bitcoin cũng dần công bố kế hoạch ứng phó với đợt chia tách. Vào ngày 06 tháng Mười Một, cả hai công ty ví cứng phổ biến nhất thế giới là Sathoshi Labs (Trezor) và Ledger đã giải thích chi tiết về sự hỗ trợ của họ cho sự kiện sắp tới.

Ví Trezor hỗ trợ cả hai chain

trezor

Theo quan điểm của Satoshi Labs, SegWit2x là một đợt tăng kích thước block lên thành 2 MB có thể dẫn đến chia tách chain. Vì thế, ví cứng Trezor sẽ hỗ trợ cho cả hai chain Bitcoin và token sau hard fork sẽ có mã là B2X. Đồng thời, chủ sở hữu ví Trezor sẽ nhận được token B2X tương ứng với số lượng BTC trong ví theo tỉ lệ 1:1.

“Nếu bạn giữ BTC trong ví Trezor trước khi hard fork diễn ra thì bạn sẽ nhận được một lượng B2X bằng với số BTC đang có. Vì chỉ có bạn nắm giữ private key nên bạn có toàn quyền quản lý tất cả các coin, bao gồm cả coin sau chia tách.” – Satoshi Labs thông báo.

Ledger triển khai kế hoạch tương tự

ledger

Công ty ví cứng có trụ sở tại Pháp thông báo sẽ hỗ trợ cả hai chain và token sau hard fork. Hơn nữa, Ledger cũng cảnh báo người dùng cẩn thận khi thực hiện các giao dịch trong quá trình diễn ra SegWit2x, tốt nhất là người dùng nên “đợi mọi thứ ổn định trở lại”.

Ngoài ra, để dễ phân biệt, Ledger sẽ đặt chain Bitcoin hiện tại là Bitcoin-1x và chain SegWit2x là Bitcoin-2x. Đặc biệt, Ledger sẽ phát đi thông báo nếu phát hiện giao dịch của khách hàng không có khả năng kháng cự tấn công lặp lại. Khi đó, ví sẽ hiện thị thông báo để người dùng lựa chọn tiếp tục chia tách hoặc bỏ qua cảnh báo trên.

Xem thêm:

Video đề xuất:

Amateur – Theo News.bitcoin