Hai sàn giao dịch Bitcoin Hàn Quốc thông báo kế hoạch cho Hard Fork

Hai sàn giao dịch của Hàn Quốc là Coinone và Coinnest vừa công bố chính sách cho sự kiện hard fork Bitcoin sắp diễn ra. SegWit2x dự kiến sẽ được triển khai vào tháng Mười Một, còn Bitcoin Gold hard fork được cho là sẽ xảy ra vào ngày 15 tháng Mười.

Chính sách của Coinone

open graph logo

Coinone, sàn giao dịch lớn thứ hai của Hàn Quốc đã chính thức công bố chính sách vào tuần trước. Theo đó, kế hoạch của sàn giao dịch chỉ đề cập đến SegWit2x hard fork, và không nhắc gì đến sự kiện Bitcoin Gold hard fork.

Theo Coinmarketcap, khối lượng giao dịch Bitcoin của Coinone gần đây đã vượt mặt Korbit, một trong những sàn giao dịch hàng đầu tại xứ sở kim chi. Nền tảng giao dịch này được cho là nổi danh hơn kể từ sau khi khai trương sàn giao dịch trực tiếp vào tháng trước. Bàn về “khả năng ra đời một phiên bản tiền mã hoá mới được tách từ hệ thống Bitcoin hiện tại”, đại diện Coinone cho biết:

“Sàn Coinone sẽ nỗ lực hết sức để hỗ trợ tạo ra tiền mã hoá mới từ quá trình hard fork, cũng như nhanh chóng hỗ trợ khách hàng đặt và rút tiền.”

Bên cạnh đó, Coinone cũng lưu ý rằng khách hàng sẽ không được rút tiền ra khỏi sàn trong suốt quá trình diễn ra hard fork.

Chính sách của Coinnest

coinnest

Không giống với Coinone, Coinnest chính thức thông báo sẽ “hỗ trợ hoàn toàn” cho cả SegWit2x và hard fork Bitcoin Gold từ blockchain Bitcoin. Theo thống kê của Coinhills, Coinnest đang là sàn có khối lượng giao dịch Bitcoin lớn thứ tư tại Hàn Quốc. Tuy nhiên, khối lượng giao dịch của sàn này chỉ bằng một phần ba sàn Korbit và ít hơn một phần tư của sàn Coinone.

Trong thông báo về kế hoạch hard fork, CEO Kim Byeong-hwan của Coinnest cho biết:

“Chúng tôi đã chuẩn bị đầy đủ về mặt kĩ thuật cho sự kiện hard fork lần này.”

Theo kế hoạch của Coinnest, những người đang có tài khoản và lưu trữ Bitcoin trên sàn “sẽ tự động được trả bằng loại tiền mã hoá mới”. “Hard fork Bitcoin sẽ kéo dài từ ngày 24 tháng Mười đến ngày 01 tháng Mười Một”. Hơn nữa, sẽ không có bất kì vấn đề gì xảy ra trong quá trình chia tách, cả hai loại tiền mã hoá đều sẽ được đặt cọc và rút ra khỏi sàn từ ngày 01 tháng Mười Một. Ngoài ra, Coinnest dự định sẽ niêm yết Bitcoin Gold trên sàn bằng kí hiệu là BTG.

Đến thời điểm hiện tại, sàn giao dịch lớn nhất và lớn thứ ba Hàn Quốc là Bithumb và Korbit vẫn im hơi lặng tiếng về hai sự kiện hard fork sắp tới.

Xem thêm:

Video đề xuất:

Theo News.bitcoin