Hàn Quốc lên kế hoạch áp dụng thuế thu nhập đối với người dùng Bitcoin

Dịch vụ thuế quốc gia của Hàn Quốc (NTS) đang nỗ lực thúc đẩy nhằm ban hành bộ khung pháp lí thực thi các khoản thuế đối với các loại cryptocurrency bao gồm Bitcoin.

Dưới thẩm quyền của Bộ Kế hoạch và Tài chính Hàn Quốc, Dịch vụ Thuế Quốc gia có nhiệm vụ đánh giá và thu thập các khoản thuế nội bộ trong nước. Khi thị trường cryptocurrency nổi lên mạnh mẽ ở hàn Quốc, cơ quan thuế đang đẩy mạnh kế hoạch áp dụng thuế thu nhập cá nhân đối với người dùng.

Theo tờ Business Korea, kế hoạch áp thuế đã được thảo luận trong Diễn đàn Quản lý Thuế quốc gia năm 2017, một sự kiện được tài trợ bởi NTS. Kim Byung Il, giáo sư kinh tế học và thuế tại Đại học Kangnam, đã đề cập đến “các vấn đề về thuế khác nhau” bao gồm phân loại hợp pháp cryptocurrency để “xác định liệu có hay không nên áp thuế như thuế giá trị gia tăng.”

Phát biểu tại diễn đàn do Uỷ ban Cải cách Quản lý Thuế Quốc gia Hàn Quốc và Viện Tài chính Công Hàn Quốc đồng chủ trì kêu gọi chính phủ “rà soát kỹ lưỡng” tình trạng pháp lý của các loại tiền kỹ thuật số và cũng như mức thuế ở các quốc gia khác.

“Chính phủ đặc biệt cần phải thiết lập một tiêu chuẩn thuế chi tiết và giới thiệu hệ thống đăng ký trao đổi hối đoái của cryptocurrency và hệ thống nhận dạng để ngăn ngừa trốn thuế.”

“Bài báo cũng trích dẫn lời của một quan chức NTS rằng cơ quan thẩm quyền đang “xem xét việc cải tiến hệ thống nộp thuế”, một động thái bắt buộc đưa các giao dịch cryptocurrency vào bất kỳ hoạt động kinh doanh nào.”

NTS chính thức tuyên bố:

“Nguyên tắc cơ bản là đánh thuế thu nhập. Điều quan trọng là thu thập dữ liệu lịch sử chi tiết của người dừng đã thực hiện giao dịch cũng như tìm ra phương pháp áp thuế, chúng tôi đang xem xét cải tiến hệ thống.”

Tuần trước, Cơ quan quản lý tài chính của Hàn Quốc cũng đã ban hành các dự thảo cuối cùng về các sàn giao dịch Bitcoin và Cryptocurrency, điều này sẽ cho phép họ hoạt động theo các quy định và hướng dẫn cụ thể.

Video đề xuất

Nicholas – Theo Cryptocoinsnews