Hàn Quốc tiến gần đến vị trí cường quốc trên thị trường Ethereum

Là thị trường giao dịch Ethereum lớn thứ hai thế giới, Hàn Quốc đang vươn mình trở thành cường quốc Ethereum với tốc độ gia tăng nhanh chóng về số lượng hoạt động cải tiến, dự án liên quan và quy mô cộng đồng trong nước.

Một thống kê không quá ngạc nhiên là vào ngày 21 tháng 9, Hàn Quốc đã đánh bại hàng xóm láng giềng Trung Quốc về khối lượng giao dịch Ethereum.

Đầu tuần rồi, hội nghị Ethereum lớn nhất từ trước đến nay, với hơn 1.000 người đến tham dự, đã được tổ chức tại Seoul với sự góp mặt của các đại diện và diễn giả đến từ Casper, Plasma và OmiseGO.

Nhà sáng lập Ethereum – Vitalik Buterin, nghiên cứu gia tại Quỹ Ethereum – Karl Floersch và giám đốc điều hành OmiseGo – Vansa Chatikavanj cũng tham gia với vai trò là diễn giả để giới thiệu về những cải tiến và giải pháp mới cho Ethereum.

Hàn Quốc ban hành lệnh cấm ICO trong nước

Vào ngày 29.9, chính phủ Hàn Quốc và Uỷ ban Dịch vụ Tài chính nước này đã tiết lộ kế hoạch ban hành lệnh cấm ICO trong nước. Bởi vì ICO là thị trường chính của Ethereum nên khi nghe tin về lệnh cấm, một số nhà đầu tư vô cùng lo lắng và vội vàn bán tháo Ethereum. Điều này đã làm cho giá Ethereum giảm hơn 8%.

Tuy nhiên, chỉ trong vòng 7 giờ sau đó, Ethereum đã nhanh chóng phục hồi và tăng trở lại mức gần 300 USD. Mặc dù chút xáo động này đã làm cho thị phần Ethereum của Hàn Quốc giảm từ 33% xuống còn 23% nhưng quốc gia này vẫn là trị trường Ethereum lớn thứ hai thế giới.

South Korea Ethereum

Đầu cơ tích trữ ETH

Phần lớn những người sở hữu ETH tại Hàn Quốc là theo dạng đầu cơ. Vì thế, họ rất dễ bị ảnh hưởng trước những biến động của thị trường và thường dẫn đến hiện tượng sụt giảm giá ETH. Tuy nhiên, may mắn là vẫn có một bộ phận không nhỏ các nhà đâù tư là người ủng hộ và đam mê công nghệ cũng như cơ sở hạ tầng của Ethereum.

Trong một bài phỏng vấn với JoongAng, Buterin đã nhấn mình rằng có thể cần từ hai đến năm năm để Ethereum mở rộng quy mô mà trong đó các ứng dụng phân tán với hàng triệu user có thể được khởi chạy và duy trì.

Hiện nay, có rất nhiều tập đoàn và tổ chức tài chính trị giá hàng tỉ dollar đang phát triển ứng dụng phân tán và sử dụng nền tảng dựa trên giao thức Ethereum. Sự nổi lên của các giải pháp mở rộng quy mô hiệu quả sẽ góp phần tạo ra môi trường tốt hơn cho các ứng dụng phân tán và tạo điều kiện để giao dịch tiền mã hoá và thị trường crytocurrency tăng trưởng mạnh.

Cường quốc Ethereum

Nếu Hàn Quốc đang trong thời kì ủng hộ và hỗ trợ Ethereum nhiệt tình thì có lẽ sớm muộn gì quốc gia châu Á này cũng sẽ trở thành cường quốc trên thị trường Ethereum. Như Buterin đã nhấn mạnh với JoongAn rằng trong vài năm tới, ứng dụng Ethereum sẽ được thử và áp dụng trong nhiều ngành công nghiệp.

725 Ly9jb2ludGVsZWdyYXBoLmNvbS9zdG9yYWdlL3VwbG9hZHMvdmlldy81N2NiYWE5NGMyNjIyM2Q4M2FjNTdiZDEyYTdhMmZmMi5qcGc

Buterin giải thích:

“Giá trị lớn nhất của Ethereum là sự bao hàm nhiều lợi ích và ứng dụng cho nhiều lĩnh vực như tài chính, nhận diện, theo dõi chuỗi cung ứng, chăm sóc sức khoẻ, năng lượng…. Đây chính là lý do tại sao Ethereum được xây dựng như một nền tảng lập trình chung, phục vụ đa mục đích.

Xem thêm:
Theo Cointelegraph