Hard fork Atlantis cận kề, ETC nhận được nhiều tin tốt

tiendientu header Giữa lúc hard fork Atlantis cận kề, Ethereum Foundation, Ethereum Classic Labs và đồng tiền mã hoá ETC đang đạt được nhiều tiến bộ lớn về mặt triển khai, kỹ thuật và các mối quan hệ hợp tác. Dự kiến sẽ có nhiều tin tốt nữa đến với cộng đồng ETC.


Những tin tốt tràn ngập network ETC

  • Atlantis sắp diễn ra, hashrate 80% đã được xác nhận

Như tiendientu.org đã đề cập, hard fork Atlantis của Ethereum Classic dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 13/09/2019. Dù vẫn còn cách ngày fork hơn hai tuần. Song, các sàn giao dịch lớn, mining pool, ví và người dùng sở hữu node đã bắt đầu nâng cấp network. Trong đó, Ethermine, NanoPool, MiningPoolHub và các mining pool lớn khác đã tuyên bố ủng hộ Atlantis. Tính đến thời điểm hiện tại, 78.47% hashrate đã xác nhận hỗ trợ Atlanti; 40% các node đã hoàn thành nâng cấp (nhanh hơn hai tuần so với kế hoạch). Đáng chú ý là, tỷ lệ này vẫn đang tiếp tục tăng. Với những số liệu trên, có vẻ như hệ sinh thái ETC đang rất quan tâm và mong muốn cải thiện network sau hard fork Atlantis. Nhiều chuyên gia cho rằng, ETC sẽ có tiềm năng lớn hơn sau khi nâng cấp.

  • LLVM cho phép người dùng tạo smart contract trên ETC

LLVM đã bắt đầu hợp tác chặt chẽ hơn với ETC để triển khai dự án EVM-LLVM. Đây là một bước đột phá để phát triển smart contract trên network Ethereum Classic. Nếu như network Ethereum luôn lập trình smart contract bằng Solidity và chạy hợp đồng qua máy ảo EVM; thì với LLVM, các nhà phát triển sẽ có thể sử dụng nhiều ngôn ngữ lập trình khác. Thay vì phải giới hạn trong Solidity, các nhà phát triển sẽ được sử dụng các ngôn ngữ lập trình quen thuộc. Hơn nữa, họ cũng sẽ được hưởng lợi từ các công cụ phát triển trên cơ sở hạ tầng LLVM. Hiện EVM-LLVM đã sẵn sàng thử nghiệm alpha. LLVM sẽ giúp nhiều người dùng tạo smart contract trên network Ethereum Classic. Từ đó, gia tăng đáng kể số lượng người sử dụng network ETC.

tiendientu.org-hard-fork-atlantis-can-ke-etc-nhan-duoc-nhieu-tin-tot[3]
Hard fork Atlantis cận kề, ETC nhận được nhiều tin tốt.
  • iZbreaker xây dựng dApps trên ETC

IZbreaker gần đây đã công bố hợp tác với ETCLabs, nhằm phát triển cộng đồng dApp của riêng mình trên Blockchain Ethereum Classic. Như mọi người cũng biết, IZbreaker là một cộng đồng mở an toàn, cho phép người tham gia mở rộng các kết nối gia đình, cá nhân,… Họ sẽ làm việc với ETC Labs để trả thưởng cho những người dùng trung thành, có tinh thành gắn kết và sáng tạo nội dung trên nền tảng. Điều này sẽ tạo điều kiện cho nhiều hoạt động mới trong cộng đồng.

Với việc nâng cấp toàn diện công nghệ Ethereum Classic và hard fork Atlantis, ETC đã được chọn làm nền tảng phát triển cho một lượng lớn dự án chất lượng cao. Hơn nữa, ETC ngày càng được ưa chuộng và công nhận trên thị trường. Cũng theo một báo cáo từ Bitcoinist, Ethereum Classic (ETC) là đồng tiền mã hoá đang được định giá thấp nhất so với tiềm năng của chính nó, chỉ sau Tether (USDT).

Ethereum Foundation và ETC Labs cùng đầu tư vào các dự án lớn

Ethereum Foundation đã tiết lộ, hiện họ đã đầu tư hơn 2 triệu USD vào một số dự án lớn. Trong đó bao gồm Chainsafe và Whiteblock từ Cohort II của ETC Labs. Bên cạnh đó, ETC Labs gần đây cũng công bố danh sách Cohort II cho năm nay, bao gồm các dự án chất lượng cao, như Chainsafe và Whiteblock. Cohort II được thiết kế để giúp các dự án và doanh nghiệp phát triển và duy trì cộng đồng ETC.

tiendientu.org-hard-fork-atlantis-can-ke-etc-nhan-duoc-nhieu-tin-tot[3]
Đội ngũ phát triển của ChainSafe luôn đặt các vấn đề về xây dựng hệ thống bảo mật là ưu tiên hàng đầu.

Trong khi đó, ChainSafe Systems sử dụng các công nghệ mới như Blockchain, smart contract và machine-learning (máy học) để thiết kế một hệ thống trực quan, lấy người dùng làm trung tâm. ChainSafe đã tạo ra một bộ công cụ dành cho các nhà phát triển, giúp họ xây dựng bất kỳ hệ sinh thái Blockchain nào, bất kể quy mô và trọng tâm của công ty là gì. Đội ngũ phát triển của ChainSafe luôn đặt các vấn đề về xây dựng hệ thống bảo mật, cho phép các nhà phát triển tạo ra các giải pháp bảo mật P2P thực sự, là ưu tiên hàng đầu. Hiện ChainSafe cũng cung cấp các giải pháp kỹ thuật cho các doanh nghiệp cross- chain trong hệ sinh thái Ethereum.

tiendientu.org-hard-fork-atlantis-can-ke-etc-nhan-duoc-nhieu-tin-tot[2]tiendientu.org-hard-fork-atlantis-can-ke-etc-nhan-duoc-nhieu-tin-tot[2]
Whiteblock là một nền tảng thử nghiệm Blockchain.

Cuối cùng, Whiteblock là một nền tảng thử nghiệm Blockchain. Dự án này được thiết kế để giúp các đội ngũ phát triển làm việc nhanh chóng hơn, thử nghiệm và phát triển các giải pháp Blockchain hiệu quả hơn.

Với sự xuất hiện của hard fork Atlantis, Blockchain Ethereum Classic sẽ được cải thiện rất nhiều về tính năng, tính bảo mật. Từ đó, ETC sẽ tiếp tục tăng trưởng giữa các public Blockchain khác. Việc đồng tài trợ vào các dự án ChainSafe và Whiteblock từ ETH Foundation và ETC Labs đồng nghĩa, ETC và ETH sẽ hợp tác chặt chẽ hơn về mặt cơ sở hạ tầng Blockchain.