Hard fork Super Bitcoin sẽ diễn ra trong hôm nay, tại block 498.888

Theo thông báo từ trước, trong hôm nay, cộng đồng sẽ chứng kiến sự ra đời của một hard fork mới có tên là Super Bitcoin, tại block thứ 498.888.

Đứng sau Super Bitcoin là đội ngũ nhà phát triển từ Trung Quốc, những người khao khát tối ưu hoá Bitcoin thông qua các giải pháp như sử dụng Lightning Network và tăng kích thước block lên 8 MB.

Giải thích cho sự ra đời của hard fork Super Bitcoin, các nhà phát triển nhấn mạnh rằng động cơ thôi thúc họ xuất phát từ “cộng đồng Bitcoin”.

“Xin hãy nhớ rằng, hard fork này mới chỉ là một thử nghiệm.

Chúng tôi chỉ đang thực thi những đề xuất từ cộng đồng Bitcoin, biến lời nói của họ thành hành động nhằm đưa Bitcoin vĩ đại trở lại.”

Super Bitcoin có nguồn cung là 21.210.000 coin với 210.000 coin được mining trước (pre-mining). 210.000 coin mining trước sẽ được quản lý bởi Super BTC Foundation và chủ yếu dùng để khích lệ các nhà phát triển trong thời kì đầu, đầu tư vào hệ sinh thái Super Bitcoin và đảm bảo sự vận hàng của Super BTC Foundation.

Cũng theo đội ngũ phát triển, BTCC và một số mining pool f2pool sẽ hỗ trợ hard fork này trong khi 21 sàn giao dịch khác đã đồng ý giao dịch Super Bitcoin.

Sau Super Bitcoin, cộng đồng còn chứng kiến sự xuất hiện của những hard fork khác như Bitcoin Cash Plus, Bitcoin Silver…

Video đề xuất: CoinDaily 11.12.2017

Xem thêm:

Amateur – Theo Cointelegraph