Hardfork Constantinople của Ethereum sẽ triển khai trong tuần này

 Thông tin được cập nhật trên blog chính thức của Ethereum vào ngày 22 tháng 2. “Hai nâng cấp gộp thành một” tiếp theo của Ethereum dự kiến ​​sẽ diễn ra trong tuần này, bao gồm nâng cấp Constantinople và St. Petersburg.


Cụ thể, hai bản cập nhật là Constantinople  St. Petersburg dự kiến ​​sẽ cùng diễn ra tại khối 7.280.000 trên mạng lưới Ethereum. Khối này dự kiến ​​sẽ được khai thác vào ngày 28 tháng 2 tới đây. Song thật sự là rất khó để dự đoán được khoảng thời gian chính xác, việc triển khai hai bản cập nhật mới của Ethereum có thể sẽ chênh lệch khoảng 1 đến 2 ngày so với thời gian dự kiến.

Trong đó, bản cập nhật St. Petersburg sẽ xóa cập nhật EIP 1283, cập nhật bị phát hiện lỗ hổng an ninh, khiến hardfork Constantinople trì hoãn vào tháng 1. Hardfork Constantinople sẽ mang đến cho mạng lưới Ethereum nhiều cải tiến hiệu quả, trì hoãn Difficulty bomb và giảm phần thưởng khối từ 3 xuống còn 2 ETH.

Difficulty bomb là tính năng tăng độ khó đào ETH theo thời gian, với mục đích là hướng các thợ đào chuyển hướng hoạt động từ cơ chế đồng thuận Proof-of-Work (PoW) sang Proof-of-Stake (PoS). Tuy nhiên, quá trình triển khai PoS hiện đang bị trễ tiến độ nên đội ngũ phát triển Ethereum đã hoãn việc tích hợp Difficulty bomb.

tiendientu org hardfork constantinople cua ethereum se trien khai trong tuan nay 1 1024x576 1

Constantinople sẽ hoãn Difficulty bomb trong 12 tháng. Để bù lại cho quá trình khai thác dễ dàng hơn này, Constantinople sẽ giảm phần thưởng khối từ 3 xuống còn 2 ETH.

Các sàn hỗ trợ hardfork Constantinople bao gồm Binance, OKEx, Huobi, Coinbase. Một số ví trực tuyến như Metamask, MyCrypto và MyEtherWallet, cùng những thương hiệu ví cứng quen thuộc là Ledger, Trezor và KeepKey.

Theo dõi những tin tức Bitcoin và Cryptocurrency nhanh nhất tại Tiendientu.org.