Hiệp hội tín dụng Hoa Kỳ (NAFCU) gia nhập Liên minh doanh nghiệp Ethereum

Hiệp hội tín dụng Hoa Kỳ (NAFCU) đã trở thành thành viên mới nhất của Liên minh Doanh nghiệp Ethereum (EEA).

Enterprise Ethereum Alliance là gì?

EEA (Enterprise Ethereum Alliance) là một liên minh được hỗ trợ từ ngành công nghiệp và tổ chức phi lợi nhuận. EEA thành lập để xây dựng, quảng bá và hỗ trợ các thực tiễn tốt nhất về công nghệ trên nền tản Ethereum, với các chuẩn mở và kiến trúc mã nguồn mở.

eea
Thành viên của EEA

EEA còn được thành lập bởi Microsoft và các tổ chức tài chính công nghệ hàng đầu như JP Morgan, CME Group, Banco Santander, BNY Mellon, Cisco, Red Hat, Wipro và British Petroleum.

Liên minh này còn có sự góp mặt của các công ty startup về Blockchain như: BlockApps, Brainbot Technologies, ConcenSys, Nuco, Tendermint,… Có thành viên trong nhóm kể trên đã và đang nằm trong liên doanh tài chính Blockchain R3.

Cơ hội dành cho NAFCU

Với lần gia nhập này, NAFCU có cơ hội lớn trong việc xây dựng công nghệ sổ cái phân tán (DLT), tập trung vào các doanh nghiệp tương thích với Blockchain Ethereum.

Theo một nguồn tin cho biết, NAFCU đồng thời cũng gia nhập vào liên minh Hyperledger Blockchain vào tháng 10 vừa qua. Ủy ban an ninh không gian mạng và thanh toán của NAFCU đã có cơ hội thảo luận về cách các hiệp hội tín dụng có thể tham gia sâu hơn vào hệ sinh thái Blockchain với các thành viên của EEA.

Chủ tịch và Giám đốc điều hành NAFCU, ông Dan Berger phát biểu:

“Với mối quan hệ hợp tác mới này, NAFCU hy vọng sẽ mang đến kiến ​​thức sâu rộng về công nghệ Blockchain cho ngành công nghiệp tín dụng. Đồng thời tạo ra một môi trường làm việc năng động, sáng tạo, nơi các thành viên NAFCU có thể thông báo cho các công ty công nghệ về những gì các công đoàn tín dụng cần đến nhất.”

Hơn 50 công ty đã gia nhập EEA trong ba tháng qua, bao gồm Hewlett Packard , Hiệp hội Thương mại Điện tử Úc và Sberbank. Gần đây nhất, vào thứ hai tuần này, nền tảng quản lý chuỗi cung ứng dầu khí PetroBLOQ cũng đã trở thành thành viên của EEA.

Video đề xuất: CoinDaily 8.12.2017 – Ứng cử viên tổng thống Nga hứa hẹn hợp pháp hoá Bitcoin

Xem thêm:

P.Trâm – Theo Coindesk