Hồng Kông cảnh báo về đầu tư hợp đồng tương lai Bitcoin

Hôm qua (11.12), Uỷ ban Quản lý Chứng khoán và Hợp đồng tương lai (SFC) của Hồng Kông đã đưa ra cảnh báo về hoạt động đầu tư hợp đồng tương lai Bitcoin và các cryptocurrency khác trong nước. 

Thông báo chính thức được SFC đưa ra vào ngày hợp đồng Bitcoin được ra mắt tại sàn giao dịch tuỳ chọn CBOE và sắp sửa được niêm yết trên sàn CME vào ngày 18 tháng 11 tới.

“Hợp đồng tương lai Bitcoin được phát hành tại các sàn giao dịch của Mĩ và đặt dưới khung pháp lý của Uỷ ban Giao dịch hàng hoá có kỳ hạn Mĩ và thông qua sự cho phép của Uỷ ban Quản lý Chứng khoán và Hợp đồng tương lai.

Các nhà đầu tư tại Hồng Kông có thể tham gia thị trường này thông qua trung gian. Tuy nhiên, bên thứ ba cần phải có giấy phép hoạt động do SFC cấp thì mới danh chính ngôn thuận cung cấp các dịch vụ liên quan đến hợp đồng tương lai Bitcoin cho khách hàng.”

SFC cũng nhấn mạnh rằng các sản phẩm đầu tư liên quan đến cryptocurrency luôn được mở cửa cho nhà đầu tư tại Hồng Kông, kể cả sản phẩm tuỳ chọn. Tuy nhiên, nếu đơn vị nào không được cấp phép mà vẫn cố tình hoạt động thì sẽ bị trừng phạt theo quy định của SFC.

Ngoài ra, Uỷ ban cũng cảnh báo nhà đầu tư về nguy cơ tiềm ẩn của cryptocurrency, bao gồm khả năng thanh khoản và biến động giá mạnh.

Video đề xuất: CoinDaily 11.12.2017

Xem thêm:

Amateur – Theo Coindesk