Hợp đồng tương lai Bitcoin của CBOE đã được CFTC thông qua

Sàn giao dịch tuỳ chọn Chicago (CBOE) đã chính thức được Uỷ ban giao dịch hàng hoá tương lai của Mỹ (CFTC) cho phép niêm yết hợp đồng tương lai Bitcoin trên sàn giao dịch.

Hôm qua, CBOE đã đăng tải thông báo rằng CFTC đã thông qua hợp đồng tương lai Bitcoin của CBOE và cho phép chúng được giao dịch trên CFE. Hợp đồng tương lai Bitcoin sẽ được niêm yết dưới mã XBT và ngày ra mắt sẽ được thông báo ngay sau khi CBOE hoàn tất mọi thủ tục pháp lý.

Theo sau thông báo của CBOE, CME cũng tiết lộ hoàn tất quá trình làm việc với CFTC và sẽ chính thức giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin vào ngày 18.12. Trong khi đó, Nasdaq cũng lên kế hoạch thêm hợp đồng tương lai Bitcoin trên sàn giao dịch tương lai vào năm tới.

Vì có nhiều tranh cãi cho rằng sự xuất hiện của hợp đồng tương lai sẽ làm xáo trộn lĩnh vực đầu tư nên CFTC đã truyền đi thông báo nhằm giải thích là Uỷ ban đã yêu cầu các sàn phát hành hợp đồng tương lai Bitcoin phải bảo vệ lợi ích cho khách hàng của họ, đảm bảo thị trường không bị biến động dữ dội.

“Bitcoin, một loại tiền ảo, một dạng tài sản mà chúng tôi chưa từng làm việc liên quan đến chúng. Chính vì thế, CFTC đã thảo luận với các sàn có ý định phát hành hợp đồng tương lai và CME, CFE, Cantor đã đồng ý cải tiến nền tảng nhằm bảo vệ nhà đầu tư và duy trì tính ổn định của thị trường.”

Bitcoin đã có cú tăng vọt rồi rớt thảm trong tuần qua, biến động tới 2.000 USD. Tuy nhiên, dựa trên những gì đã thảo luận với CBOE, CME, Cantor và các công ty dự định phát hành sản phẩm phái sinh Bitcoin, giám đốc CFTC – Giancarlo tự tin khẳng định rằng các công ty này sẽ kiểm soát được thị trường.

“Chúng tôi hy vọng thông qua thoả thuận chia sẻ thông tin với nhau, các sàn giao dịch kỳ hạn sẽ theo dõi được những động thái và lường trước tác động tiềm ẩn có thể ảnh hưởng đến thị trường phái sinh Bitcoin, cho dù xảy ra thao túng thị trường hay biến động giá bất ngờ.”

 

Video đề xuất: