Hơp đồng tương lai CBOE được chào đón, giá Bitcoin tăng vọt

 Trong sáng nay, ngày 11.12, hợp đồng tương lai Bitcoin đã chính thức được giao dịch trên CBOE – một trong những sàn chứng khoán lớn nhất nước Mĩ.

Bất chấp những suy đoán rằng hợp đồng tương lai Bitcoin sẽ làm cho tài sản này biến động mạnh hơn nữa, ngay khi thị trường giao dịch kỳ hạn CBOE được mở cửa vào sáng nay, Bitcoin đã có một đợt phục hồi giá mạnh. Giao dịch kỳ hạn Bitcoin bắt đầu với mức giá 15.000 USD, khớp với giá của một Bitcoin trên sàn giao dịch cryptocurrency Gemini.

Tính đến thời điểm bài viết này được đăng tải, tức khoảng năm giờ sau khi hợp đồng tương lai Bitcoin được niêm yết, giá của Bitcoin đã tăng lên 16.800 USD trên Gemini. Hợp đồng tương lai đáo hạn vào tháng Một năm 2018 đang được giao dịch ở mức 18.500 USD, tăng 3.500 USD.

Sự gia tăng nhanh chóng này đã kích hoạt hai “bộ phận ngắt mạch” và có nguy cơ kích hoạt nốt bộ phận thứ ba của CBOE. CBOE đã triển khai hệ thống ngắt mạch điện để cho các trader cơ hội tạm ngưng nhằm xem xét lại sự biến động giá lớn. Khi có sự tăng hoặc giảm giá trên 10%, CBOE sẽ cho dừng lại 2 phút, còn nếu mức độ dao động từ 20% trở lên thì khoảng dừng sẽ là 5 phút.

Việc tung ra hợp đồng tương lai Bitcoin (dưới mã “XBT”) của CBOE đã làm cho nhu cầu về loại sản phẩm này tăng lên mạnh mẽ, khiến trang web của sàn bị quá tải. Hiện có khoảng 2.000 hợp đồng đã được giao dịch, và mỗi hợp đồng đại diện cho một Bitcoin. Như vậy, khối lượng giao dịch Bitcoin đã vượt mức 30 triệu đô la chỉ trong vài giờ.

Video đề xuất: 19 ngành công nghiệp có thể bị phá vỡ bởi Blockchain (thuyết minh)

Xem thêm:

Amateur – Theo Cointelegraph