Hợp đồng tương lai Ethereum lần đầu tiên xuất hiện ở Anh

Ethereum có cơ cấu rủi ro khác biệt với Bitcoin, và chỉ số dominance đã tăng mạnh trong năm 2018. Nên không ngạc nhiên khi hợp đồng tương lai của ETH đã xuất hiện ở Anh.


Hợp đồng tương lai Ethereum hợp pháp đầu tiên ở Anh

Ethereum (ETH) không còn “bị” xem là “kẻ giết chết Bitcoin” (Bitcoin killer) nữa, mà là một cơ hội rủi ro thay thế. Vì tính đồng thời và tính thanh khoản, tài sản số ETH thường được các nhà đầu tư chính thống lựa chọn nhiều hơn.

Ngày 11/5 vừa qua, nền tảng giao dịch Crypto Facilities có trụ sở ở Anh đã phát hành Hợp đồng tương lai Ethereum hợp pháp đầu tiên, sau khi thành công cho ra đời Hợp đồng tương lai Bitcoin và Ripple trong năm 2015 cùng 2016.

Start-up này vẫn còn khá nhỏ, nhưng đang mở ra con đường để hợp đồng tương lai ETH được chấp nhận rộng rãi hơn.

Tương lai chắc chắn hơn cho Ethereum?

Hiện tại, chỉ có các sản phẩm phái sinh cho ETH trên sàn NASDAQ Bắc Âu, được cung cấp bởi XBT Provider. Ở Mỹ, sau hợp đồng tương lai Bitcoin, cả 2 sàn CME và CBOE vẫn chưa có kế hoạch phát hành sản phẩm nào liên quan đến Ethereum.

Giá ETH vẫn biến động liên tục, đang giảm theo đà giảm chung của thị trường cryptocurrency. Hiện 1 ETH đang có giá $650, đã giảm hơn 6% trong vòng 24 giờ vừa qua.

Ethereum vẫn chưa được xem là “thiên đường an toàn,” mà gặp số phận như hầu hết các altcoin – bị chi phối bởi ông anh cả Bitcoin.

Do đó, sự xuất hiện của các hợp đồng tương lai Ethereum có thể “cởi trói” ETH khỏi rủi ro của Bitcoin, hay thậm chí là đảo ngược thế chủ đạo. 

Lucifer – Theo Cryptovest

 

Cập nhật tin tức mới nhất trên kênh Telegram.

Săn lùng sản phẩm về cryptocurrency tại Shop Tiền Điện Tử.

Video đề xuất: Cảnh giác! Goldman Sachs chuẩn bị tiến vào thị trường giao dịch Bitcoin – CoinNews