Huawei – Hãy quản lý Bitcoin theo cách của bạn

Giờ đây, việc mua Bitcoin đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết đối với tất cả mọi người, đặc biệt là ở Trung Quốc, thông qua ứng dụng AppGallery của Huawei.

Huawei sẽ bổ sung ví Bitcoin trên ứng dụng AppGallery

Theo một thông tin mới nhất được cập nhật, hãng sản xuất thiết bị cầm tay lớn thứ 3 Thế giới là Huawei sẽ bắt đầu cung cấp cho khách hàng khả năng tải các ví Bitcoin trên chính thiết bị của mình.

Thông báo này đến từ phó chủ tịch hoạt động kinh doanh của BTC.com là Alejandro de la Torre. Trong đó, ví BTC.com được đề cử để trở thành ứng dụng cryptocurrency đầu tiên trong ứng dụng AppGallery của Huawei.

Huawei sẽ bổ sung ví Bitcoin trên ứng dụng AppGallery
Huawei sẽ bổ sung ví Bitcoin trên ứng dụng AppGallery

Alejandro de la Torre giải thích với Bloomberg trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại:

“Đó là một cơ hội tốt để khai thác thị trường Trung Quốc. Việc sử dụng các khoản thanh toán ít sử dụng tiền mặt thông qua ứng dụng là rất lớn và hệ thống ngân hàng thì đang thiếu, do đó, có một trường hợp tốt để phát triển việc sử dụng các khoản thanh toán crypto.”

Theo Bloomberg, ứng dụng AppGallery sẽ có sẵn trên tất cả các điện thoại Huawei và Honor mới, còn đối với các thiết bị cũ hơn thì ứng dụng này sẽ được triển khai trong vài tháng tới. Điều đó có nghĩa là hầu hết tất cả người dùng thương hiệu điện thoại di động Huawei đều sẽ trở thành chủ sở hữu ví Bitcoin.

Đặt Bitcoin trong lòng bàn tay người dùng

Có thể nói, động thái này từ Huawei sẽ tác động nhiều nhất đối với thị trường Trung Quốc, một quốc gia có lịch sử ghi nhận không mấy thân thiện đối với cryptocurrency.

Vào đầu năm nay, bất chấp sự quan tâm của công dân Trung Quốc, chính phủ nước này đã thực hiện một cách tiệp cận cứng rắn đối với việc mua và bán Bitcoin đó là cấm toàn bộ các giao dịch liên quan đến cryptocurrency. Tuy nhiên, công dân Trung Quốc không bị cấm sở hữu Bitcoin hay các loại tiền mã hóa khác.

Trong một ghi nhận của Bloomberg, chính phủ Trung Quốc cũng chặn Google Play Store của Android cùng nhiều phần khác từ iTunes của Apple, với mục đích hạn chế hiển thị các ứng dụng như ví cryptocurrency của BTC.com. Một khi kế hoạch thiết lập ví Bitcoin trên các thiết bị di động của Huawei được triển khai hoàn tất, hạn chế về mặt tiếp cận với khách hàng sẽ không còn là vấn đề.

Đặt Bitcoin trong lòng bàng tay người dùng
Đặt Bitcoin trong lòng bàng tay người dùng

Tất nhiên, cũng cần lưu ý rằng BTC.com được sở hữu bởi một trong những nhà sản xuất phần cứng khai thác crytocurrency lớn nhất Thế giới là Bitmain. Thêm vào đó, Bitamin còn là “trùm cuối” của pool đào lớn nhất Thế giới chuyên khai thác các loại cryptocurrency có ưu thế trên thị trường hiện nay.

 

Cập nhật tin tức mới nhất trên kênh Telegram.

Săn lùng sản phẩm về cryptocurrency tại Shop Tiền Điện Tử.

Video đề xuất: 10 triệu phú Bitcoin trẻ nhất thế giới – CoinNews

Aquarius – Theo Bitcoinist