Huobi và SBI thông báo kế hoạch thành lập sàn giao dịch Bitcoin tại Nhật Bản

Sàn giao dịch cryptocurrency Huobi đang hợp tác với tập đoàn đầu tư SBI của Nhật Bản để ra mắt hai sàn giao dịch cryptocurrency. 

Theo công bố trên trang web của Huobi, trong năm tới họ sẽ ra mắt hai sàn giao dịch “SBI Virtual Currency” và “Huobi Japan”, chuyên cung cấp các dịch vụ cryptocurrency. Tuy vẫn chưa ấn định ngày thành lập nhưng Huobi cho biết Chủ tịch Li Lin và Chủ tịch Tập đoàn SBI Beiwei Kitao đã ký thỏa thuận hợp tác thành lập hai sàn giao dịch trên.

Trước đây Huobi từng được xem là một trong những sàn giao dịch Bitcoin lớn mạnh của Trung Quốc. Tuy nhiên, sau đó chính sách đóng cửa cryptocurrency đã khiến “Big Three” – Huobi, BTCC và OKCoin chấm dứt các dịch vụ thương mại ở Trung Quốc hồi đầu mùa thu này.

Hiện tại, Huobi đã dịch chuyển hoạt động kinh doanh đến Nhật Bản. Đây là một trong những quốc gia chú trọng đến cryptocurrency nhất, kể từ khi chính phủ của xứ sở hoa anh đào tuyên bố Bitcoin là một hình thức thanh toán vào hồi tháng Tư.

Trong thông báo , Huobi cũng tiết lộ thêm về mối quan hệ hợp tác bổ sung giữa hai công ty:

“Ngoài việc thành lập hai công ty con, hai bên sẽ linh hoạt huy động công nghệ, kiến ​​thức và nhân sự để cùng nhau phát triển tại Nhật Bản và Châu Á.”

Video đề xuất: CoinDaily 8.12.2017 – Ứng cử viên tổng thống Nga hứa hẹn hợp pháp hoá Bitcoin

Xem thêm:

P.Trâm – Theo Coindesk