Interactive Brokers đề nghị hợp đồng tương lai CME cho phép cá voi bán ngắn hạn

Động thái tiên phong ra mắt hợp đồng tương lai Bitcoin của CBOE vào ngày 10.12.2017 vừa qua đã khiến giá Bitcoin tăng trưởng vượt bậc. Trong khi đó, Interactive Brokers lại đang đề nghị CME Group cung cấp giao dịch kỳ hạn hai chiều và cho phép các khách hàng đơn lẻ, các cá voi cá mập trong ngành, bán ngắn hạn Bitcoin.

Interactive Brokers cho phép các cá voi bán ngắn hạn Bitcoin

( *Bán ngắn hạn: Hoạt động mua vào, giữ và bán ra nhằm kiếm lời trong khoảng thời gian ngắn nhờ sự biến động giá trên thị trường.)

Ông Thomas Peterffy, nhà sáng lập Interactive Brokers, chia sẻ với Matthew Zeitlin:

“Nhiều khách hàng yêu cầu chúng tôi hợp tác kinh doanh với họ. Tại sao tôi lại cho phép khách hàng mua Tesla? Đừng quên rằng 20 năm hoặc thậm chí 10 năm trước, tại sao bạn lại cho phép mọi người mua Amazon? Tôi nhớ khi đó thậm chí cổ phiếu của Amazon đã xuống còn 2 USD/cổ phiếu.”

Interactive Brokers được coi là nhà tiên phong trong lĩnh vực kinh doanh điện tử, thường xuyên được xếp hạng cao nhất ở Mỹ trong số các công ty môi giới và môi giới ngoại hối. Công ty có thâm niên bốn thập kỷ này gần đây công bố doanh thu của mình lên tới 1,4 tỷ USD.

121102 peterffy ap 605
Thomas Peterffy, nhà sáng lập Interactive Brokers

Matthew Zeitlin giải thích:

“Hiện tại, có một khoản phí bảo hiểm lớn trong thị trường kỳ hạn đối với Bitcoin. Giá của bản hợp đồng mua Bitcoin vào ngày 17.1 là 18.450 USD, cao hơn so với giá bán lẻ của công ty niêm yết là 17.460 USD.”

Vấn đề bán ngắn hạn trong thị trường tương lai

Ông Peterffy đưa ra những điểm khác biệt:

“Hiện tại không có đủ nhà môi giới cho phép bán ngắn hạn. Bởi vì nếu có, sẽ có những người chỉ mua tiền mặt và bán hợp đồng tương lai.”

Trong bức thư ngỏ gửi đến các nhà quản lý hồi tháng trước, ông Peterffy nhấn mạnh:

“Các đồng cryptocurrency không có thị trường tiềm ẩn, kiểm soát và thực nghiệm. Các sản phẩm và thị trường của chúng chỉ tồn tại chưa đến 10 năm và có rất ít kinh nghiệm xử lý với bất kỳ tình huống kinh tế hoặc thực tế nào trong thế giới thực.”

Ông cũng lưu ý đến các biến động giá Bitcoin trong bức thư, và điều này đã hạn chế các khách hàng Interactive Brokers bán ngắn hạn. Hơn nữa, ông cho biết công ty hiện cần tối thiểu 100.000 USD, con số vượt xa các yêu cầu CME đề xuất, hơn rất nhiều lần so với hợp đồng thực tế.

Chia sẻ với Buzzfeed, ông cho biết:

“Bản hợp đồng như chúng tôi đề xuất sẽ nhấn mạnh vào những gì ngành công nghiệp đề cập đến như cá voi, nhà đầu tư lớn (quỹ phòng hộ, tổ chức,…).”

Video đề xuất: CoinDaily 13.12.2017 – Hàn Quốc sẽ thắt chặt quản lý, thay vì cấm tiền điện tử

Xem thêm:

P.Trâm – Theo News.bitcoin