Jamie Dimon: “Người mua Bitcoin sẽ phải trả giá!”

Chỉ một ngày trước, khi Bitcoin phá kỉ lục giá 5.000 USD, Giám đốc điều hành Jamie Dimon của JPMorgan đã tuyên bố rằng “sẽ không bàn về Bitcoin nữa” và đưa ra “lời thề trả giá” chĩa vào người mua Bitcoin.

Theo CNBC, trong một sự kiện do Viện tài chính Quốc Tế chủ trì, trả lời câu hỏi về cryptocurrency của một đại biểu khác, Dimon đã khẳng định công nghệ blockchain sẽ giúp ích cho các ngành công nghiệp, nhưng cryptocurrency thì “không có giá trị”:

“Tôi không quan tâm đến Bitcoin, và tôi cũng chẳng biết tại sao mình phải phát biểu về chúng. Bản thân tôi không hiểu giá trị của những thứ thực sự không có giá trị gì. Bạn cứ làm những gì mà bạn muốn với cryptocurrency, tôi không quan tâm.”

JP

Ông còn nói thêm rằng “những người ngu ngốc chạy theo Bitcoin sẽ phải trả giá”:

“Tôi không còn quan tâm tại sao người ta giao dịch Bitcoin, Bitcoin được giao dịch như thế nào, ai thực hiện những giao dịch đó… Nếu bạn đủ ngu ngốc để mua chúng thì sẽ có ngày bạn phải trả giá vì quyết định đó. Bitcoin có thể đạt mức giá 100.000 USD, nhưng cũng sẽ tụt dốc về con số 0. Các chính phủ đang dòm ngó đến chúng.”

Sau bốn lần đưa ra những bình luận tiêu cực về Bitcoin, Dimon “chốt hạ” ông không còn quan tâm đến Bitcoin nữa:
“Đây là lần cuối cùng tôi trả lời bất cứ câu hỏi nào về Bitcoin, bởi vì, tôi sẽ không bao giờ quan tâm đến Bitcoin nữa.”
Video đề xuất: