JP Morgan Chase bất ngờ hé mở chuyện bổ sung hợp đồng tương lai Bitcoin

JP Morgan Chase đang cân nhắc cung cấp dịch vụ giao dịch kỳ hạn Bitcoin của Sàn giao dịch hàng hoá Chicago – CME thông qua nền tảng hợp đồng tương lai của sàn.

Trong tuần này, cộng đồng Bitcoin liên tục đón nhận tin tốt từ các ông lớn như CME Group, CBOE, hay quỹ phòng hộ rủi ro trị giá 100 tỉ USD Man Group khiến giá Bitcoin tăng lên trên 8.300 USD. Và, không dừng lại ở đó, mới đây một bài viết trên Wall Street Journal đã tiết lộ rằng:

“J.P. Morgan đang cân nhắc đến việc cung cấp cho khách hàng dịch vụ tiếp cận sản phẩm phái sinh Bitcoin của CME.”

Ôi Jamie …

Động thái này của JP Morgan Chase nghe có vẻ hơi buồn cười vì trên phố Wall, CEO của JP Morgan Chase là người mạnh miệng và hay chỉ trích Bitcoin nhiều nhất. Jamie Dimon gọi Bitcoin là một “trò lừa bịp” và xem những người đầu tư vào Bitcoin là “ngu ngốc“.

Nếu những người đầu tư vào Bitcoin là ngu ngốc, thì giờ đây nhân viên của ông, những người sắp sửa hiện thực hoá các ý tưởng liên quan đến Bitcoin có còn thông minh nữa không?

Dimon cũng từng đe doạ sẽ đuổi việc bất cứ ai đầu tư vào Bitcoin, nhưng có vẻ như lời nói ấy chưa thể đi đôi với hành động. 

Cuộc chia rẽ do Bitcoin gây ra vẫn còn âm ỉ trên phố Wall. Tuy nhiên, không vì thế mà Bitcoin lụi tàn. Đặc biệt, cho dù Jamie hoặc JP Morgan Chase có tham gia vào cuộc chơi này hay không thì tháng 12 tới sẽ là thời điểm bùng nổ của Bitcoin, bởi CME Group và một số ông lớn khác sẽ tung ra hợp đồng tương lai Bitcoin.

Video đề xuất: CoinDaily 22.11.17

Xem thêm:

Amateur – Theo Cointelegraph