JPMorgan Chase cải tiến cơ chế thanh toán bảo mật trên network Ethereum

 Ngân hàng lớn nhất nước Mỹ JPMorgan Chase được cho đã sẵn sàng phát hành cải tiến mã nguồn mở, giúp tăng cường tính bảo mật cho cơ chế thanh toán trên network Ethereum.


Theo báo cáo, công cụ mới này được thiết kế để cải tiến giao thức Zether. Thông tin thêm, Zether là phương thức thanh toán bảo mật tương thích với Ethereum và các nền tảng smart contract khác. Giao thức sử dụng công nghệ ZKP (zero-knowledge proof) và được phát triển bởi các nhà nghiên cứu từ đại học Stanford cùng Visa Research đầu năm nay.

Như tiendientu.org từng đề cập, JPM trước đây đã dự định tiến hành kế hoạch cải tiến mã nguồn mở network Ethereum. Và sau khi phát hành công cụ cải tiến nói trên, họ sẽ ứng dụng công cụ này trên Quorum, nền tảng Blockchain được xây dựng trên giao thức Ethereum của chính ngân hàng.

Trong buổi phỏng vấn với CoinDesk, giám đốc của Quorum, Oli Harris, chia sẻ:

“Trên nền tảng Zether, số dư và những khoản được chuyển giao sẽ được giữ kín. Nhưng, danh tính người tham gia vẫn được công bố. Do đó, chúng tôi muốn giải quyết vấn đề trên. Với ứng dụng của mình, chúng tôi có một giao thức để ẩn danh hóa, giúp người gửi có thể che giấu thân phận và người nhận từ các tổ chức lớn.”

tiendientu.org-jpmorgan-cai-tien-co-che-thanh-toan-tren-ethereum[1]
JPMorgan Chase cải tiến cơ chế thanh toán bảo mật trên network Ethereum.

Để phân biệt với Zether, ông Harris nhấn mạnh:

“Cấu trúc giao dịch bảo mật sử dụng cách tiếp cận dựa trên tài khoản giống với Ethereum. Trái với cách tiếp cận unspent output của Bitcoin và tập trung vào tính cá nhân của các Altcoin như Zcash (ZEC).”

Harris cho rằng, sự cải tiến mới này sẽ mang lại một giải pháp hữu ích, nhằm bảo vệ thông tin trong các tổ chức. Và đây cũng có thể là hướng đi Quorum sẽ áp dụng trong tương lai.

Hiện JPMorgan vẫn chưa lên tiếng gì về tin tức trên. Song, theo một số nguồn tin trước đó, JPM cũng đã tiến hành củng cố cấu trúc bảo mật của Quorum với sự hợp tác với Microsoft. Mục đích là giúp nền tảng có thể dễ dàng hơn trong việc tiếp cận nhiều công ty lớn.

Ngoài những cải tiến cho Quorum, ngân hàng này còn đang gây sốt ngành công nghiệp Blockchain, với đồng coin nội bộ JPMCoin.