Khảo sát: 88% người Nhật đã từng nghe đến Bitcoin

Một khảo sát thực hiện trên 10.000 người (nam và nữ) tại Nhật Bản cho thấy 88% trong số họ đã nghe đến Bitcoin và 47% từng sử dụng Bitcoin tại các cửa hàng bán lẻ. Đặc biệt, đầu tư dài hạn mới là nguyên nhân chính thôi thúc họ mua Bitcoin. 

Macromill Group, công ty nghiên cứu thị trường có chi nhánh tại hơn 90 quốc gia, chính là đơn vị đã tiến hành khảo sát về Bitcoin trên 10.000 người Nhật Bản ở độ tuổi từ 20 đến 69.

Đã nghe đến Bitcoin

Bitcoin được chính thức công nhận là phương tiện thanh toán tại Nhật Bản từ tháng Tư năm nay. Kéo theo đó, hoạt động giao dịch cũng như sử dụng Bitcoin trong thanh toán ngày càng phổ biến tại đất nước mặt trời mọc.

Trong số 10.000 người tham gia khảo sát, Macromill Group cho biết rằng 56.2% người đã nghe đến Bitcoin nhưng không hiểu về loại tiền điện tử này; 31.4% đã biết đến Bitcoin và 12.4% thừa nhận họ không biết Bitcoin là gì. Như vậy, có khoảng 88% người tham gia khảo sát đã nghe đến Bitcoin.

Tuy nhiên, trong số những người đã nghe đến Bitcoin thì chỉ có 2.7% người từng mua Bitcoin và hiện nay số người đang sở hữu Bitcoin dừng lại ở mức 2%.

heard of bitcoin

Sử dụng Bitcoin tại các cửa hàng

Bitcoin ngày càng phổ biến và việc thanh toán bằng Bitcoin cũng dần trở nên quen thuộc tại các cửa hàng từ lớn đến bé. Hiện có hơn 5.000 tụ điểm tại Nhật Bản chấp nhận khách hàng thanh toán bằng Bitcoin.

Tuy nhiên, trong nhóm người tham gia khảo sát, chỉ khoảng 47% người từng dùng Bitcoin để mua hàng hoá hoặc trả phí dịch vụ, 53% người còn lại chưa từng thử sử dụng cryptocurrency.

stores

Đặc biệt, những tụ điểm được nhiều người mong đợi sẽ cho phép thanh toán bằng Bitcoin lần lượt là cửa hàng tiện lợi, các trang thương mại điện tử, nhà hàng & cà phê, công ty bán hàng điện tử, siêu thị.

Nguyên nhân mua Bitcoin

Đặt câu hỏi với nhóm những người đang sở hữu Bitcion, khảo sát thu về kết quả như sau:

42%: hứng thú nên đầu tư vào cryptocurrency

42%: tin rằng gía trị Bitcoin sẽ tăng trong tương lai

33%: mua bán Bitcoin kiếm lời

30%: chỉ đơn giản là thích những thứ mới mẻ

why buy

Ngoài ra, 54% người tiết lộ sẽ đầu tư Bitcoin dài hạn, 42% sẽ giữ trong ngắn hạn còn 34% người lựa chọn mua Bitcoin chỉ để chi trả cho các hàng hoá và dịch vụ.

Xem thêm:

Video đề xuất:

Amateur – Theo News.bitcoin