Khảo sát: Trader/nhà đầu tư tiền mã hóa thích mua ETH nhiều hơn là XRP

 Nếu chúng ta đặt chân vào mùa Altcoin, thử nghĩ xem bạn sẽ mua đồng tiền mã hóa nào đầu tiên?


Các nhà đầu tư thích ETH hơn XRP

Sau khoảng thời gian năm tháng yên ắng, XRP vẫn là một trong những đồng tiền mã hóa có hiệu suất hàng đầu nằm trong top 10, cạnh tranh ngang ngửa với Ethereum (ETH) và Stellar Lumens (XLM). Mặc dù các ngân hàng vẫn chưa hoàn toàn chấp nhận xRapid của Ripple. Song, trong số ba giải pháp chính do Ripple dẫn dắt, hầu hết các tổ chức tài chính đều đang lựa chọn xCurrent.

Trong khi đó, XRP vẫn nỗ lực chứng tỏ bản thân không phụ thuộc vào Ripple. Và quyết định cho phép giao dịch XRP ở New York của Coinbase Pro có ý nghĩa rất lớn đối với đồng tiền này.

Nhưng dù vậy, các nhà đầu tư vẫn thích Ethereum (ETH) hơn là XRP

Kết luận này xuất phát từ một cuộc thăm dò trên Twitter, của một trader có biệt danh Blues. Với câu hỏi: “Nếu chúng ta đặt chân vào mùa Altcoin, thử nghĩ xem bạn sẽ mua đồng tiền mã hóa nào đầu tiên?”.

Kết quả cho thấy mọi người đều xem ETH là tài sản đáng đầu tư dài hạn hơn là XRP. Với 3.310 lượt bầu chọn, ETH dẫn đầu với 40% số phiếu, XRP đứng ở vị trí thứ hai với 33%. Trong khi đó, BCH chỉ thu được 4% và các Altcoin còn lại chiếm 23%.

ETH vẫn vượt trội so với XRP

Đã có một thời gian Ethereum (ETH) liên tục bị xem là đồng tiền vô giá trị, là sh!tcoin. Hơn nữa, do những thách thức đối với network, chẳng như khả năng mở rộng, vị trí của Ethereum đang bị thách thức bởi những đồng coin khác như XRP, EOS,…

Dù vậy, với những gì Ethereum đại diện và đã làm được, niềm tin từ các nhà đầu tư, trader dành cho đồng coin này vẫn khiến ETH trở thành lựa chọn cho nhiều người, bất chấp những gì Ripple và XRP hứa hẹn sẽ làm.

Hơn nữa, theo một số chuyên gia, khi thị trường chạm đáy và các Altcoin bắt đầu tách khỏi Bitcoin, có vẻ như dòng vốn sẽ chảy vào Ethereum (ETH). Khi đó, giá ETH có thể sẽ chạm tới ngưỡng 400 USD và thậm chí 450 USD trong vài ngày hoặc vài tuần tới.

thich-mua-eth-nhieu-hon-la-xrp
Bộ code chứa các thông số cơ bản để Ethereum chuyển đổi sang Proof-of-Stake sẽ hoàn thành đúng như dự kiến.

Nhiều khả năng, ưu thế Ethereum có thể được gắn liền với sự phát triển theo hướng Serenity. Hiện tại, các nhà phát triển Ethereum đang nỗ lực nâng cấp và chuyển từ thuật toán đồng thuận Proof-of-Work sang Proof-of-Stake. Đồng thời, họ cũng đang xử lý khả năng mở rộng, với một số tùy chọn bao gồm Casper.

Blockchain Ethereum 2.0 trong quá trình tăng khả năng mở rộng của hệ thống cũng sẽ ra mắt staking. Đây là ưu điểm khiến ETH ngày càng trở nên hấp dẫn hơn đối với những người đam mê tiền mã hóa. Thêm vào đó, Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ đã nhiều lần khẳng định, Ethereum không được coi là chứng khoán.

Trong khi đó, XRP vẫn liên tục vướng vào nghi vấn là chứng khoán. Điều này gây nên sự quan ngại khiến các nhà đầu tư ít sẵn lòng đặt tiền của mình vào loại tài sản này. Dù Ripple đã nhiều lần thông báo họ không kiểm soát XRP. Song, SEC vẫn là trở ngại lớn đối với đà chấp nhận XRP và giải pháp xRapid. Động thái im lặng của họ là nguyên nhân lớn, làm chậm các dòng vốn đầu tư vào XRP.

Nhìn chung, tất cả các yếu tố nói trên khá quan trọng trong việc thuyết phục các nhà đầu tư, Ethereum có tiềm năng sinh lời lớn hơn trong mùa Altcoin tới đây.

tiendientu.org-thich-mua-eth-nhieu-hon-la-xrp[1]
Nguồn: CoinMarketCap.

Ở thời điểm tiendientu.org thực hiện bài viết, ETH đang dao động quanh mức 248 USD, tăng hơn 33% trong bảy ngày qua. Trong khi đó, XRP cũng không hề kém cạnh. Với mức tăng hơn 30% trong bảy ngày qua, XRP đang giữ vững mức giá 0.4 USD.