Không chỉ điện thoại di động, đến xe điện Tesla cũng được dùng để đào Bitcoin

Chủ sở hữu Tesla S đã tận dụng chiếc xe điện hiện đại của mình để mining Bitcoin và gây thích thú cho cả cộng đồng cryptocurrency.

Nếu như việc miner sử dụng điện thoại để khai thác Bitcoin được xem là một sáng kiến mới thì có lẽ sử dụng ô tô điện Tesla S để mining tiền điện tử là một cuộc cách mạng.

Để làm được việc này, chủ xe đã cài đặt một máy tính mining Bitcoin vào thùng xe. Thiết bị mining sẽ sử dụng năng lượng từ bơm tăng nạp của xe để tiến hành khai thác Bitcoin. Đây là một cách khai thác cryptocurrency mới mẻ, thú vị, và có thể mang lại nhiều lợi nhuận cho miner. Bởi lẽ, người khai thác chỉ tốn tiền đầu tư vào thiết bị mining, các phụ kiện.

Một số vấn đề mà các sáng kiến mining có thể vấp phải

Phạm vi chấp nhận ngày càng mở rộng, giá ngày càng tăng cao chính là lý do khiến Bitcoin và các cryptocurrency khác được hội miner ráo riết tìm kiếm.

Sử dụng bơm tăng nạp của xe điện như Tesla để mining có thể là một sáng kiến hay nhưng việc này cũng sẽ gây ra một số rắc rối. Một trong những vấn đề sẽ xuất hiện chính là lượng nhiệt do thiết bị mining toả ra theo thời gian có thể phá huỷ các bộ phận bên trong xe. Đồng thời, tuổi thọ của pin xe sẽ bị giảm đáng kể khi liên tục được dùng để mining Bitcoin.

Vì thế, chủ xe Tesla hay các loại xe điện khác cần cân nhắc kĩ lợi – hại khi quyết định mining Bitcoin theo cách này.

Video đề xuất:

Xem thêm:

Amateur – Theo Cointelegraph