Lượng Bitcoin lưu trữ trên các sàn lại tiếp tục giảm mạnh

Các sàn giao dịch giao ngay đang chứng kiến xu hướng giảm mạnh về lượng BTC lưu trữ, khi mà nhiều nhóm người mua mới đang tham gia thị trường.

Liệu sự sụt giảm số lượng BTC lưu trữ trên sàn là một tín hiệu tốt?

Trong một dòng tweet ngày 07/10, nhà phân tích Willy Woo nhấn mạnh việc tổng lượng BTC được các sàn lưu trữ là một tín hiệu tốt để mua vào. Theo Woo, một nhóm người mua mới vừa tham thị trường, tích trữ Bitcoin và hodl lượng tiền này trong ví lạnh của mình

Bên cạnh đó, dữ liệu từ nền tảng Glassnode cũng cho thấy số dư Bitcoin trên các sàn đang có dấu hiệu giảm mạnh. Xu hướng này được ghi nhận chung trên cả các sàn Mỹ lẫn quốc tế, với độ dốc xu hướng thậm chí còn cao hơn những giai đoạn trước đây.

Như BeinCrypto từng đưa tin, tín hiệu trên có thể là một yếu tố tốt thúc đẩy giá Bitcoin trong quý 04 năm nay. Nhà phân tích Willy Woo theo đó cũng nhấn mạnh rằng động thái mua vào mạnh này cũng trùng với thời điểm MicroStrategy tích luỹ lượng Bitcoin với tổng giá trị 425 triệu USD.

bitcoin tren cac san 2

Độ biến động giá của Bitcoin dịch chuyển về ngưỡng thấp 

Nếu lịch sử tiếp tục lập lại, giá Bitcoin hoàn toàn có thể tiếp tục hình thành một đợt tăng giá mạnh vào cuối năm nay. Ở thời điểm hiện tại, BTC vẫn đang bị kìm hãm ở vùng giá 10.000 USD.

Tuy nhiên, với độ biến động giảm mạnh, nhiều chuyên gia cho rằng giá Bitcoin có thể sẽ sớm chứng kiến những động thái breakout mới.

bitcoin tren cac san 3

Cũng đăng một dòng tweet vào ngày 07/10, CEO của Global Macro Investor (GMI) nhấn mạnh:

“Độ biến động trong 30 ngày của Bitcoin đang giảm mạnh và nhanh. Trong quá khứ, chỉ số này chạm ngưỡng 20% khối lượng 7 lần. Trong đó, 6 lần thị trường nhanh chóng chứng kiến những biến động mạnh và khối lượng chạm mốc 80% chỉ trong vòng vài tháng. Duy nhất một lần vào tháng 11 năm 2018, giá giảm sâu. Dù gì đi nữa, thị trường sẽ sớm chứng kiến những biến động mạnh trong thời gian ngắn.”

Ở thời điểm bài viết, Bitcoin đang có giá 10.600 USD, giảm 1% trong phạm vi 24 giờ qua.

Theo BeinCrypto