Lượng Ethereum cá voi tích trữ đã chạm ngưỡng kỷ lục trong lịch sử

 Thị trường giá giảm 2018 đang trở nên căng thẳng hơn bao giờ hết khi Bitcoin đã giảm đi 80% so với mức cao nhất mọi thời đại. Trong khi đó hầu hết các cryptocurrency khác đều giảm từ 90% trở lên. Giá giảm kéo dài cũng đồng nghĩa các nhà đầu tư ban đầu đã bắt đầu rút vốn, cắt lỗ hoặc tìm kiếm lợi nhuận cao nhất có thể, song đối với Ethereum, mọi chuyện lại khác. 


Nào phải sh!t coin, cá voi đang tranh nhau trữ Ethereum

Theo nghiên cứu từ Diar , hiện tại có trên dưới 500 địa chỉ Ethereum giao dịch tích cực nhất trong số 1.000 địa chỉ ví lớn nhất trên thị trường/

Được biết, những ví Ethereum này đã tích lũy được một lượng lớn Ether trong năm 2018, gia tăng lượng ETH nắm giữ lên 80% kể từ tháng 1.2018 – cao kỷ lục từ trước đến nay.

Tính đến cuối tháng 11.2018, những địa chỉ ví khủng này đang sở hữu đến hơn 20 triệu ETH (tương đương 2.2 tỷ USD), chiếm gần 20% tổng cung ETH. Tính ra, con số này cao gấp bốn lần so với thời điểm tháng 1.2017, khi đó các cá voi mới chỉ chiếm được khoảng 4.3 triệu ETH.

tiendientu org luong ethereum ca voi tich tru da cham nguong ky luc 1
Số lượng Ethereum tích trữ trong các ví ETH lớn tăng theo thời gian.

Chỉ có một nhóm các nhà đầu tư tích cực gom ETH

“Mua đáy”, “buy the dip” là chiến lược được đông đảo người dùng cryptocurrency sử dụng. Và chính bởi sự sụt giảm nghiêm trọng của Ether, nhiều người đã tranh nhau mua vào và tích trữ ETH với hy vọng đồng coin này lại một lần nữa lập đỉnh.

Mặt khác, phía các sàn giao dịch lớn nhỏ cũng ghi nhận tình trạng gia tăng đáng kể các hoạt động mua bán trao đổi trên nền tảng, đặc biệt là trong hai tuần cuối tháng 11 vừa qua. Theo thống kê, các sàn giao dịch top đầu đã bị nhà đầu tư rút đi lượng ETH trị giá 470.000 USD, song con số nạp vào sàn lại lên đến 16 triệu ETH (1.8 tỷ USD).

Tuy nhiên, tác giả cũng xin nhấn mạnh, sự gia tăng trữ lượng Ether không đồng nghĩa số lượng địa chỉ ví đủ điều kiện được công nhận là cá voi cũng gia tăng.

Kể từ tháng 1.2018, số lượng địa chỉ ví thuộc sở hữu của các cá voi còn hoạt động đã giảm đi 30%. Điều này đồng nghĩa, nguồn vốn đổ vào từ các nhà đầu tư Blockchain mới không phải là nguyên nhân khiến lượng nạp ETH tăng nhanh. Trên thực tế, chỉ có một nhóm các nhà đầu tư lớn đang tích cực gom ETH với số lượng nhiều hơn các năm trước.

Theo thống kê, báo cáo từ Diar chỉ ra:

“Hiện nay, có ít địa chỉ cá voi hơn so với đầu năm, giảm gần 30%. Song, thống kê của Diar cho thấy cán cân nạp rút vào các địa chỉ Ethereum hàng đầu trong đa phần năm 2018 vẫn đang chỉ ở mức dương.”

tiendientu org luong ethereum ca voi tich tru da cham nguong ky luc1
Biến động Ethereum trong các ví cá voi tính từ tháng 01/2017 đến nay, với đỉnh kỉ lục là 2.4 tỷ USD ở thời điểm tháng 01/2018.

Các nhà phân tích từ Diar cho biết:

“Đã có khoảng 1 tỷ USD được chuyển vào ví cá voi và ở yên tại đó, áp đảo con số bị rút ra.”

Trong vòng hai tháng qua, số dư tài khoản trong những địa chỉ ví Ethereum top đầu đã tăng 270% so với quý trước – con số cao nhất trong 2 năm trở lại đây.