Mạng xã hội Minds chính thức khởi chạy trên Blockchain Ethereum

tiendientu logo Mạng xã hội Blockchain Minds đang bước vào giai đoạn cuối cùng trong công cuộc di chuyển nền tảng sang network Ethereum, theo thông báo ngày 13.8.2018.


Sau hơn bốn tháng thử nghiệm trên network Rinkeby, Minds sẽ chuyển sang network Ethereum để phục vụ cho sự kiện ra mắt chính thức. Công ty tuyên bố Minds sẽ là mạng xã hội chống kiểm duyệt, mọi người dùng trên toàn cầu đều dễ dàng truy cập, đặc biệt ở các quốc gia chuyên chế.

Minds hiện có trên dưới 500.000 lượt views/ngày, theo CEO Bill Ottman. Nền tảng cũng tiết lộ có khoảng 1.25 triệu người dùng đã đăng ký, khoảng 75% trong số họ đã nhận được token thử nghiệm.  Những người dùng này sau đó sẽ được nhận token thật từ một đợt airdrop miễn phí lúc Minds chính thức phát hành.

Sau đó, người dùng có thể dùng token để tăng số lượt tiếp cận bài viết của mình, hoặc nhận token bằng cách tương tác với những thành viên khác. Người dùng Minds cũng có thể sử dụng token để trả cho các nhà sáng tạo nội dung và đăng ký để nhận những thông tin đặc biệt.

Mạng xã hội Minds chính thức khởi chạy trên Blockchain Ethereum3

 

Ottman chia sẻ:

“Chúng tôi mong đợi chứng kiến các hoạt động giao dịch sẽ gia tăng nhanh chóng, cả on-chain và off-chain, một khi cơ chế rút, mua bán và thưởng token được kích hoạt.

Bên cạnh đó, đội ngũ nghiên cứu đã thiết kế một mô hình kết hợp giữa on-chain và off-chain, giúp nền tảng xử lý trơn tru khối lượng người dùng lớn mà không làm tắc nghẽn network Ethereum. Đồng thời, mang lại trải nghiệm người dùng đơn giản hơn cho người mới tham gia vào thị trường cryptocurrency.”

Bên cạnh đó, Ottman cũng điểm qua một vài trở ngại có thể xảy ra trong thời gian tới:

“Lần gián đoạn duy nhất sẽ là lúc hệ thống ngưng hoạt động trong 24 tiếng khi chuyển đổi giữa tính năng Wire và Boost. Dù bất tiện nhưng điều này hoàn toàn cần thiết để đợt airdrop ghi nhận chính xác số dư tài khoản token của những người dùng tham gia phiên bản beta của chúng tôi.”

Elizabeth McCauley, nhà phát triển mảng Blockchain doanh nghiệp và cố vấn Minds, cho biết:

“Khi các chính quyền đàn áp quyền tự do ngôn luận và bắt tay với các công ty giám sát truyền thông đại chúng tập quyền, Minds sẽ là nơi trú chân an toàn cho những ai muốn tìm một nơi để tương tác và trao đổi ý tưởng với phần còn lại của thế giới.”

Có vẻ như thông tin này vẫn chưa đủ mạnh để khiến Ethereum tăng giá. Rạng sáng nay, đồng Altcoin lớn nhất thị trường đã thủng đáy 300 USD và đang tiếp tục giảm mạnh.

-> Xem thêm: Điểm tin giá (14/8): Ethereum thủng đáy 300 USD, Bitcon giảm mạnh, cả thị trường cryptocurrency rực đỏ

Tại thời điểm thực hiện bài viết, Ethereum đang dao động quanh mức 267.71 USD, giảm hơn 10% trong 24 giờ qua.