Matthew Goetz: “Đầu tư Bitcoin như đánh cược vào các công ty Internet hồi thập niên 90”

Cựu phó chủ tịch công ty tài chính Goldman Sachs – Matthew Goetz bình luận rằng đầu tư Bitcoin ngày nay chẳng khác gì đầu tư vào các công ty Internet những năm 90. Bitcoin đang phá vỡ nền tài chính hiện hành, nhưng không ai biết được công nghệ này sẽ đi đến đâu, liệu rằng sẽ xuất hiện một loại tiền mã hoá mới tham gia vào cuộc đua hay không?

Đồng thời, nhà đồng sáng lập công ty đầu tư cryptocurrency BlockTower Capital từng so sánh tình trạng hiện tại của thế giới cryptocurrency với sự phát triển của Internet vào đầu thế kỉ 20. Ngay từ những ngày đầu xuất hiện, đã có những nhà đầu tư tin rằng Internet sẽ tạo ra một cuộc cách mạng kĩ thuật số nhưng không mấy ai có thể hình dung và xác định được những khoản đầu tư cự thể để thu lợi nhuận từ công nghệ này.

Matthew Goetz bình luận rằng đầu tư Bitcoin ngày nay chẳng khác gì đầu tư vào các công ty Internet những năm 90

Goetz còn nhấn mạnh:

“Bạn hoàn toàn đúng khi đánh giá cryptocurrency là một công nghệ đang phát triển từng ngày và bạn sẽ đầu tư khi thấy thích hợp. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng khi bạn tưởng chừng như thoả mãn với Yahoo thì Google xuất hiện.”

Thật vậy, thời điểm năm 1994 chỉ một số ít người có thể dự đoán được sự phát triển đáng kinh ngạc của Amazon vào hai thập kỉ tiếp theo. Tương tự, những người sử dụng Archie – công cụ tìm kiếm Internet đầu tiên, cũng khó mà có thể tin được một nhà cung cấp công cụ tìm kiếm và công ty mẹ có thể đóng vai trò không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày của nhân loại.

Đối với Bitcoin, ông cho rằng Bitcoin có lợi thế là công nghệ tiên phong, với những tính năng ưu việt và tiềm năng đánh bại mọi đối thủ cạnh tranh nào. Vì thế, Bitcoin sẽ giữ vững vị trí số một, duy trì sự ổn định và dưới sự nỗ lực của các nhà phát triển, Bitcoin không thể bị altcoin nào vượt mặt. “Giống như Facebook, giả sử một ai đó tạo ra phiên bản mạng xã hội mới với những tính năng tốt hơn Facebook, chỉ khoảng 10% thôi thì cũng rất tuyệt vời rồi. Nhưng mạng lưới Facebook vẫn rất mạnh và không thể bị đánh bại được.” – Goetz chia sẻ.

Xem thêm:

Video đề xuất: Vietsub trailer phim tài liệu về Bitcoin: Bitcoin – Shape the future

Theo Cryptocoinsnews