Mối liên quan giữa mùa thuế và thị trường giá giảm của Bitcoin

Thuế là một khía cạnh quan trọng của ngành công nghiệp cryptocurrency. Có nhiều khả năng, mùa thuế chính là nguyên nhân khiến giá Bitcoin giảm trong khoảng thời gian 3 tháng đầu năm 2018. Khi lo ngại này gần như biến mất, thị trường cryptocurrency đang hồi phục mạnh mẽ. Chu kỳ hàng năm này sẽ tiếp tục lặp lại trong tương lai.

Mùa thuế và sự bán tháo Bitcoin

Trong những tháng gần đây, giá Bitcoin đã giảm đến 65% so với cuối năm 2017. Có nhiều lý do khác nhau để giải thích vì sao điều này xảy ra, một lý do tiềm năng có thể cân nhắc là mùa thuế. Cụ thể hơn, những cá nhân hay tổ chức đang nắm giữ tài sản số đã chú ý đến Thuế trên thặng dư vốn (CGT) trong năm 2017 nhiều hơn dự kiến. Bất kể những chuyển động nào của thị trường hiện nay, các loại thuế này vẫn cần phải được thanh toán.

tiendientu org mua thue va su ban thao bitcoin 1024x595 2
Mùa thuế và sự bán tháo Bitcoin

Để không bị đánh thuế, các holder buộc phải bán tài sản kỹ thuật số Bitcoin trong danh mục đầu tư của họ. Đây có thể là lý do khiến giá Bitcoin giảm mạnh trong nhiều tháng qua và kéo theo sự ảm đạm của cả thị trường cryptocurrecny. Mùa thuế luôn là thời điểm khó khăn cho thị trường cryptocurrency. Theo Spencer Bogart, đối tác của quỹ đầu tư Blockchain Capital, việc bán tháo Bitcoin trong mùa thuế là một hiện tượng thực tế trong thời gian gần đây.

Ông Spencer Bogart chia sẻ thêm:

“Việc bán tháo trong mùa thuế là có thật và nó đã tăng tốc trong vài tuần qua. Tôi không ngạc nhiên khi chúng tôi phải đối mặt với áp lực bán tháo của thị trường trong thời điểm ngày Thuế cận kề, nhưng áp lực này đã bắt đầu giảm nhẹ.”

Triển vọng của Bitcoin trong năm 2018

Tuy nhiên, còn quá sớm để xác định xem liệu mùa thuế có phải là lý do duy nhất khiến “thị trường gấu” tung hoành trong năm 2018 hay không. Trong tuần qua, ngày 12 tháng 4 được xem là khoảnh khắc lịch sử của thị trường cryptocurrency khi Bitcoin tăng bức phá 1.000 USD, tạo tín hiệu hồi phục mạnh mẽ đối thị trường tiền mã hóa.

tiendientu org trien vong cua bitcoin trong nam 2018 1024x536 1
Triển vọng của Bitcoin trong năm 2018

Theo Spencer Bogart, Bitcoin được xem là một trong những lựa chọn tốt nhất trong việc tìm kiếm tiền kỹ thuật số hợp pháp. Bởi lẽ, Bitcoin là tiền kỹ thuật số duy nhất nằm trong sự an toàn của SEC, ít nhất là trong thời điểm hiện tại. Điều này có thể sẽ khiến giá của Bitcoin tiếp tục tăng và hứa hẹn một đỉnh mới sẽ được tạo ra trong những tháng còn lại của năm 2018.

 

Cập nhật tin tức mới nhất trên kênh Telegram.

Săn lùng sản phẩm về cryptocurrency tại Shop Tiền Điện Tử.

Video đề xuất: Cryptocurrency sẽ có lợi nhuận cao nhất trong năm 2018? – CoinNews

Aquarius – Theo Newsbtc