Monex tham gia thị trường cryptocurrency, giá bitcoin hôm nay tăng bật

Giá bitcoin hôm nay đã tăng bật lên $7.400, chủ yếu là nhờ ảnh hưởng từ thương vụ tập đoàn môi giới trực tuyến Monex Group mua lại sàn Coincheck. 

Như hôm qua tiendientu.org đã đưa tin, Monex dự định sẽ chi hàng tỷ Yên để nắm phần lớn cổ phần của Coincheck và thương vụ này có thể được chốt ngay trong tuần. Khi đó, Monex sẽ thiết lập bộ máy quản lý mới để khôi phục các hoạt động của Coincheck tại Nhật Bản.

Giá bitcoin hôm nay tăng bật

Ngay sau khi tin tức này được lan truyền, giá bitcoin có lúc đạt 7.430 USD – theo dữ liệu từ CoinDesk. Giá cổ phiếu của Monex cũng có thời điểm tăng hơn 23%. Vào khoảng hơn 6h sáng nay (ngày 4.4) theo giờ Việt Nam, giá bitcoin được ghi nhận trên Coinmarketcap là khoảng 7.423 USD, tăng 5,4% trong vòng 24 giờ giao dịch.

Monex tham gia thi%CC%A3 tru%CC%9Bo%CC%9B%CC%80ng cryptocurrency gia%CC%81 bitcoin ho%CC%82m nay ta%CC%86ng ba%CC%A3%CC%82t

Cú huých niềm tin cho thị trường cryptocurrency

Brian Kelly, nhà sáng lập đồng thời là Giám đốc điều hành (CEO) của BK Capital Management, cho rằng khả năng Monex thâu tóm Coincheck đã củng cố quan điểm cryptocurrency sẽ sớm trở thành một kênh đầu tư dòng chính, qua đó giúp giá bitcoin bật tăng.

Tác giả cuốn sách Bùng nổ Bitcoin phát biểu:

“Thương vụ này là một cú huých niềm tin lớn. Một công ty đại chúng được điều tiết ở Nhật Bản sắp mua một sàn giao dịch cryptocurrency. Đây chính là một lá phiếu thông hành mới cho tiền mã hoá, và Nhật Bản lại là một thị trường dẫn đầu ngành công nghiêp này.”

CNBC đánh giá rằng sự kiện thâu tóm Coincheck của Monex có thể là một “hồi chuông” lay động tới các công ty môi giới khác.

monex tham gia thi truong cryptocurrency gia bitcoin hom nay tang bat
Brian Kelly, nhà sáng lập đồng thời là Giám đốc điều hành (CEO) của BK Capital Management.

Monex sở hữu sàn môi giới trực tuyến TradeStation ở Mỹ nên nếu thương vụ trên diễn ra thì TradeStation rất có thể sẽ được gắn với Coincheck. TradeStation đã bắt đầu cung cấp dịch vụ giao dịch hợp đồng tương lai bitcoin vào đầu năm nay. Sàn này cũng cung cấp dữ liệu thị trường theo thời gian thực cho nhiều loại tiền mã hoá như bitcoin, ethereum, bitcoin cash và litecoin.

“Nếu là bạn là thành viên của Etrade, Schwab hay bất kì công ty môi giới vừa và nhỏ nào, chứng kiến cảnh Robinhood cưỡm mất miếng ăn của mình, thì một khi nhìn thấy TradeStation đặt chân vào thị trường này, bạn sẽ không thể ngó lơ được.” – Kelly khẳng định.

Điều này ám chỉ đến cảnh ăn nên làm ra của Robinhood, một công ty nhỏ sớm bước vào thị trường cryptocurrency. Công ty khởi nghiệp fin-tech Robinhood đang cung cấp ứng dụng giao dịch bitcoin và ethereum không tốn phí tại một số bang của Mĩ. Trong tuần này, độ phủ sóng của Robinhood đã lan đến California, Massachusetts, Missouri and Montana.

Sau khi lập đỉnh gần 20.000 USD vào cuối năm 2017, giá bitcoin đã giảm hơn 47% từ đầu năm đến nay. Nguyên nhân chủ yếu là do những vụ hack nhằm vào các sàn như Coincheck; chính sách cấm quảng cáo từ các ông lớn công nghệ như Google, Facebook, Twitter, và luật quản lý chưa rõ ràng trên toàn cầu.

Hồi tháng 3, cơ quan chức năng tại đất nước mặt trời mọc gửi giấy phạt đến hàng loạt nền tảng giao dịch và buộc một số sàn phải ngừng hoạt động như Binance.

Amateur – Theo CNBC

Video đề xuất: Etherum ra mắt POS, giảm phần thưởng PoW còn 0.6 ETH

Cập nhật tin tức mới nhất trên kênh Telegram.

Săn lùng sản phẩm về cryptocurrency tại Shop Tiền Điện Tử.