Một quốc gia không ai ngờ tới lại sở hữu nhiều tiền mã hóa hơn bất kỳ quốc gia châu Âu nào khác

tiendientu-header

tiendientu-header Trong khi những nhà đầu tư vĩ đại như Warren Buffett hay Charlie Munger chỉ trích Bitcoin và tiền mã hóa, thị trường này hiện là giải pháp tài chính duy nhất cho những nền kinh tế đang khủng hoảng.


Quốc gia sở hữu tiền mã hóa nhiều nhất châu Âu

Về vị trí địa lý, Thổ Nhĩ Kỳ là quốc gia xuyên lục địa, phần lớn nằm tại Tây Á và một phần nằm tại Đông Nam Âu. Nếu xem xét Thổ Nhĩ Kỳ là quốc gia thuộc châu Âu, đất nước này chính là quốc gia sở hữu nhiều tiền mã hóa hơn bất kỳ quốc gia châu Âu nào khác.

Thông tin được trang báo tiền mã hóa Bitcoinist cập nhật từ một người dùng Twitter gốc Thổ Nhĩ Kỳ, có tên là Meltem Demirors. Dựa theo số liệu thống kê do Demirors cung cấp trên trang Tweet cá nhân, có khoảng 18% người dân Thổ Nhĩ Kỳ được khảo sát hiện đang sở hữu tiền mã hóa, con số này gấp đôi so với tỷ lệ người dân hiện đang sở hữu tiền mã hóa trung bình của châu Âu.

tiendientu org mot quoc gia khong ai ngo toi lai so huu nhieu tien ma hoa hon bat ky quoc gia chau au nao khac 1

tiendientu org mot quoc gia khong ai ngo toi lai so huu nhieu tien ma hoa hon bat ky quoc gia chau au nao khac 1

Một trong những căn nguyên thúc đẩy đất nước Thổ Nhĩ Kỳ sở hữu nhiều tiền mã hóa hơn bất kỳ quốc gia châu Âu nào khác chính là cuộc khủng hoảng tiền tệ hồi tháng 8 năm ngoái. Đồng lira đã mất giá đến gần 20% so với đồng USD sau khi tổng thống Donald Trump tuyên bố nâng gấp đôi thuế nhôm và thuế nhập khẩu đối với Thổ Nhĩ Kỳ.
Vào thời điểm lúc bấy giờ, lưu lượng truy cập vào diễn đàn Bitcoin.org được ghi nhận tăng đột biến lên đến 42% tại thành phố Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ. Chủ nhân chia sẻ thông tin trên nhận định trường hợp khủng hoảng tiền tệ như Thổ Nhĩ Kỳ chính là cách mà Bitcoin có thể thống lĩnh thế giới, không phải bằng ETF và HOLD mà là thông qua việc thay thế tiền pháp định khi chúng sụp đổ.

Thổ Nhĩ Kỳ dọn đường cho sự chấp nhận Bitcoin

Theo giáo sư khoa học máy tính tại trường Đại học Cornell, Emin Gün Sirer, bên cạnh nền kinh tế đang sụp đổ và tình trạng đồng lira mất giá, nền văn hóa cũng đóng vai trò quan trọng trong sự “thèm ăn” của người Thổ Nhĩ Kỳ đối với Bitcoin (BTC).

tiendientu org mot quoc gia khong ai ngo toi lai so huu nhieu tien ma hoa hon bat ky quoc gia chau au nao khac 2 2 1024x640 1

tiendientu org mot quoc gia khong ai ngo toi lai so huu nhieu tien ma hoa hon bat ky quoc gia chau au nao khac 2 2 1024x640 1

Thổ Nhĩ Kỳ có dân số trẻ không những nhiều hơn so với phần còn lại của châu Âu, mà còn đặc biệt cởi mở với công nghệ mới. Hơn thế nữa, tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ đương nhiệm là Recep Tayyip Erdogan còn tỏ ý thân thiện với tiền mã hóa, không biến chúng thành bất hợp pháp tại quốc gia này.

Cập nhật tin tức Bitcoin và Altcoin mới nhất tại Tiendientu.org!