Mua hàng trên Amazon hiện đã có thể thanh toán qua Lightning Network!

Hiện tại, người tiêu dùng ở  Canada có thể mua bất cứ thứ gì bằng Bitcoin với phí giao dịch gần như bằng không sau khi Coincards.ca hỗ trợ Lightning Network (LN).

Mua bán bất kỳ thứ gì với Lightning

Trước đây, vào năm 2013, Coincards đã chính thức cho phép user mua thẻ quà tặng từ các nhà bán lẻ lớn của Canada bằng Bitcoin. Cho đến hiện tại, công ty này vừa duyệt đề xuất cho phép thanh toán Lightnining Network với giá mua lên đến 25 USD.

Động thái này biến Coincards trở thành đối tác không-phải-là-nhà-kỹ-thuật đầu tiên chấp nhận Lightning. Như vậy, người tiêu dùng có thể mua và thanh toán qua LN cho các loại thẻ quà tặng hoặc nhiều mặt hàng khác trên Amazon và Newegg.

Trả lời phỏng vấn về quyết định này, Coincards cho biết:

“Chúng tôi rất vui mừng thông báo nhờ có đội ngũ tài năng của BTCpay, Coincards.ca hiện là Bitcoin Lightning Network Enabled! Trong vài tuần qua, chúng tôi đã chấp nhận thanh toán thử nghiệm bằng Lightning với con số 0.01 USD. Và do thử nghiệm thành công, chúng tôi hiện rất tự tin mở thẻ mua sắm trị giá 25 USD sử dụng Network Bitcoin Lightning!”

Sau khi chọn được hàng hóa và ấn thanh toán, bạn sẽ được chuyển đến màn hình thanh toán Coincards.ca. Tại dòng “Trả bằng”, ấn chọn biểu tượng Lightning Network. Tiếp đó, mã QR sẽ xuất hiện ở cuối màn hình và mã này có thể được quét bằng ví tiền thanh toán của bạn.

Các nhà bán lẻ Bitcoin bắt kịp xu hướng

Việc mở rộng nhanh chóng của Lightning trên mainnet Bitcoin vào năm 2018 đã khiến cộng đồng doanh nghiệp phải nhanh chóng bắt kịp tốc độ đổi mới. Dù tính an ninh và kỹ thuật vẫn còn khá mập mờ. Nhưng LN đã nhận được sự thu hút rất lớn từ những user Bitcoin có tay nghề kỹ thuật cao hơn.

Tính đến ngày 10.4.2018, LN mainnet đã có 1458 public node và 4713 kênh. Số lượng các node đã vượt qua network Bitcoin Cash. Điều này chứng tỏ LN nhận được sự tin tưởng và tín nhiệm cao hơn Bitcoin Cash trong khía cạnh tập trung tiền tệ của Bitcoin. Tổng dung lượng của LN mainnet hiện tại dưới 80.000 USD.

Ví điện tử đầu tiên tích hợp Lightning Network

Ví điện tử đầu tiên dành cho user giao thức Lightning Network đã được ra mắt hôm 4.4.2018. Đánh dấu cột mốc mới trong lịch sử phát triển của công nghệ này. Các thiết bị chạy hệ điều hành Android 5.0 trở lên có thể dễ dàng gửi thanh toán Lightning, giúp giảm bớt phần lớn chi phí giao dịch Bitcoin trên network và tăng tốc độ xác nhận giao dịch.

ACINQ đăng tải mô tả sản phẩm trên Github:

“Ví Eclair là thế hệ tiếp theo, thế hệ ví Bitcoin tích hợp công nghệ Lightning. Loại ví này có thể được sử dụng như các loại ví Bitcoin phổ thông khác, ngoài ra còn có thể kết nối với network Lightning Network để xử lý các giao dịch nhanh và tốn ít chi phí hơn.”

Sự ra mắt lần này tiếp nối chuỗi các hoạt động từ đầu năm với mục đích đưa giải pháp Lightning Network được chấp nhận rộng rãi hơn. Cùng với đó, công nghệ SegWit cũng đã được chấp nhận trên hệ thống chính của Bitcoin trong năm 2018. Cung cấp thêm nhiều lựa chọn thanh toán cho user. Đây là nền tảng quan trọng cho phép Lightning Network được chấp nhận rộng rãi trong cộng đồng Bitcoin.

Cập nhật tin tức mới nhất trên kênh Telegram.

Săn lùng sản phẩm về cryptocurrency tại Shop Tiền Điện Tử.

Video đề xuất: 5 cách kiếm lợi từ thị trường giá giảm – CoinNews

P.Trâm – Theo Bitcoinist