Nền tảng DeFi trên Ethereum – Compound hoàn thành gọi vốn 25 triệu USD

 Giao thức lending coin DeFi Ethereum là Compound đã hoàn thành vòng gọi vốn series A với 25 triệu USD. Phân khúc tài chính phi tập trung (DeFi) đang tăng trưởng mạnh mẽ.


Compound gọi vốn 25 triệu USD

Giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) Compound hôm nay thông báo đã hoàn thành vòng gọi vốn Series A trị giá 25 triệu USD do gã khổng lồ đầu tư Andreessen Horowitz dẫn đầu.

tiendientu.org-defi-ethereum-compound-2

Vòng gọi vốn diễn ra khi công ty được định giá ở mức 90 triệu USD. Compound là một nền tảng lending coin DeFi trên Ethereum hiện đang nắm giữ số tài sản trị giá hơn 150 triệu USD.

Vòng gọi vốn series A có sự tham gia của các công ty đầu tư mạo hiểm như Bain Capital, Polychain Capital, Paradigm,…

Trở lại tháng 5/2018, Compound đã huy động được 8,2 triệu USD trong vòng gọi vốn seed round cũng được dẫn dắt bởi Andreessen Horowitz.

Compound hoạt động bằng cách cho phép bất cứ ai vay tiền miễn là họ có cryptocurrency làm tài sản thế chấp. Điều này giúp mọi người kiếm được tiền lãi thông qua việc lending coin mà không cần bên trung gian tham gia – chỉ là một loạt các hợp đồng thông minh dựa trên blockchain.

DeFi Ethereum phát triển mạnh

Đầu năm nay, Compound tuyên bố sẽ giải quyết vấn đề lớn nhất của DeFi bằng cách giới thiệu một nguồn cung cấp giá phi tập trung và đáng tin cậy trên nền tảng cho vay của mình.

CEO Compound Robert Leshner cho biết công ty có kế hoạch sử dụng khoản đầu tư mới để làm cho dịch vụ này dễ tiếp cận hơn với những người bình thường.

tiendientu.org-defi-ethereum-compound-1

Dự án có trụ sở tại San Francisco đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng đáng kể trong năm 2019. Theo thống kê của Defipulse, giao thức lending coin này đã tích lũy số tiền đạt đỉnh ở 125 triệu USD vào 2 tuần trước, tăng từ 14 triệu USD vào đầu năm nay.

Tại thời điểm tiendientu.org đưa tin, Compound là nền tảng DeFi lớn thứ ba. Xếp thứ hai là công ty phái sinh trên Ethereum với tên gọi Sythentix (104 triệu USD).

Giá Ethereum hiện tại:

Nền tảng quản trị stablecoin DAI là MakerDAO đang dẫn đầu lĩnh vực DeFi với 350 triệu USD. Theo ghi nhận của các trang web thống kê, tổng số Ethereum bị khóa trong các giao thức DeFi tuần trước đạt mức cao nhất mọi thời đại ở 2,4 triệu ETH.

Giá MKR hiện tại: