Nga chặn người dùng truy cập vào website giao dịch cryptocurrency

Theo Reuters, Phó thống đốc thứ nhất ngân hàng trung ương Nga Sergei Shvetsov đã đưa ra thông báo rằng Nga sẽ chặn người dùng truy cập vào các website sàn giao dịch và nền tảng cung cấp cryptocurrency như Bitcoin. 

Trong một hội thảo tài chính diễn ra vào hôm nay, Sergei Shvetsov cho rằng tiền mã hoá rất “mơ hồ”, và “Chúng tôi không thể đứng ngoài, không thể để các nhà đầu tư nhỏ lẻ tiếp cận trực tiếp và dễ dàng những công cụ thiếu minh bạch như vậy”.

Phát ngôn của phó thống đốc lần này trái ngược hoàn toàn với quan điểm cuả Bộ trưởng bộ tài chính Anton Siluanov vào tháng trước. Trong một diễn đàn tài chính được tổ chức tại Moscow, ông Siluanov đã ra sức kêu gọi chính phủ chấp nhận cryptocurrency như tiền tệ hợp pháp và “Thay vì cấm, hãy kiểm soát cryptocurrency”.
Tuy nhiên, theo ý của đại diện phía ngân hàng trung ương, lệnh cấm cần được ban hành để bảo vệ nhà đầu tư nhỏ lẻ trước biến động của Bitcoin.

“Chúng tôi nghĩ rằng việc các công dân và doanh nghiệp đang xem cryptocurrency như một khoản đầu tư là rất rủi ro.”

Lệnh chặn website không đồng nghĩa với việc cấm tiệt hoạt động kinh doanh cryptocurrency trong nước, có thể đây là cách để Nga sàn lọc và chỉ để các “nhà đầu tư đủ điều kiện mới được mua và bán cryptocurrency”, theo như phó bộ trưởng bộ tài chính Alexei Moiseev từng tiết lộ.

Xem thêm:

Theo Cryptocoinnews