Ngân hàng Hàn Quốc bị chỉ trích vì không nghiên cứu cryptocurrency chuyên sâu

Một nhóm kiểm toán của Ngân hàng Hàn Quốc tiết lộ phía ngân hàng đã nghiên cứu quá ít về các loại tiền tệ số hóa như Bitcoin và Ethereum. 

Ngân hàng Hàn Quốc: “Bitcoin không phải là tiền tệ”

Quốc hội Hàn Quốc đã tiến hành kiểm toán Ngân hàng Hàn Quốc – Bank of Korea (BOK) vào hôm thứ Hai. Trong phiên điều trần, thống đốc ngân hàng Lee Joo-yeol chia sẻ với các nhà lập pháp rằng ông không công nhận tiền số hóa bao gồm cả Bitcoin như là một loại tiền tệ.

Bank of Korea Criticized for Poor Crypto Research, Does Not Recognize Bitcoin as Currency
Thống đốc BOK Lee Joon-yeol tại cuộc kiểm toán của Quốc hội vào hôm thứ Hai.

Về phần thiết lập quy định cần thiết cho tiền tệ số hóa, ông cho biết:

“Việc thiết lập quy định hoàn toàn hợp lý vì chúng [cryptocurrency] được coi là một mặt hàng. Đồng thời đây không phải là quy định về mức tiền. Hơn nữa, thời điểm này chưa thể gọi là cấp bách buộc Ngân hàng Hàn Quốc đưa ra quyết định ngay lập tức.”

Thêm vào đó, ông Lee tiết lộ rằng “trong lương lai gần, ngân hàng trung ương có thể phát hành tiền điện tử riêng làm phương tiện thanh toán chuyên dùng cho các giao dịch liên ngân hàng hoặc các giao dịch với ngân hàng trung ương”.

Nghiên cứu thiếu chuyên sâu về tiền số hóa

Hơn nữa, nhà lập pháp Đảng Dân chủ và là thành viên của Uỷ ban Kế hoạch và Tài chính của Quốc hội, Song Young Gil, đã chỉ ra rằng việc kiểm toán của ngân hàng trung ương cho thấy hoạt động nghiên cứu tiền hóa quá thiếu “chuyên sâu”, theo ghi nhận từ Yonhap News.

Song Young Gil đã chỉ trích ngân hàng vì thiếu xót trong nghiên cứu so với các ngân hàng trung ương khác về các loại tiền tệ số hóa như Bitcoin và Ethereum. Ông lưu ý rằng “có hơn 1.000 công ty có thể sử dụng Bitcoin ở Hàn Quốc. Tuy nhiên, dữ liệu do BOK cung cấp cho thấy con số này không đầy đủ”, Asiae News trích lời ông.

“Đồng tiền ảo và các Blockchain là đối tượng nghiên cứu quan trọng, nếu ngân hàng lơ là, việc mất thị trường trong tương lai là điều hiển nhiên. Ngân hàng nên nghiên cứu nhiều hơn về cryptocurrency“. – Song Young Gil khẳng định thêm.

Trả lời nhà lập pháp, thống đốc ngân hàng Hàn Quốc “hoàn toàn đồng ý với quan điểm trên” và cũng lưu ý thêm rằng ngân hàng “cũng đề cập đến rất nhiều về việc nghiên cứu tiền số hoá được thực hiện ở các nước như Thụy Điển”, ông hứa:

“Ngân hàng Hàn Quốc sẽ tập trung nhiều hơn vào các nghiên cứu chuyên sâu về tiền ảo.”

Video đề xuất: Bitcoin tiếp tục phá mốc 6.100 USD. Nhiều người đang chờ đợi Bitcoin Gold. Tài sản của Satoshi đã lên tới 5,9 tỉ USD? 

Xem thêm:

Theo News.bitcoin