Ngân hàng TW Nga lên tiếng về sự hiểu lầm đối với Ethereum Foundation

Vào ngày 31.8.2017, Ngân hàng trung ương Nga Vnesheconombank (VEB) xác nhận lại việc Ngân hàng chủ đích là thỏa thuận với Ethereum Nga, không phải Ethereum Foundation.

Building of Vnesheconombank

Theo VEB, thỏa thuận gần đây của ngân hàng không phải với Ethereum Foundation mà với một tổ chức mới được thành lập – Ethereum Nga. Ethereum Nga thành lập bởi Vitalik Buterin và Vladislav Martynov – Giám đốc điều hành công ty kết nối thiết bị và truyền thông di động tại Nga Yota Devices.

Trong bản tuyên bố về sai lầm này, Marytnov nói:

“Chúng tôi ký kết thỏa thuận, chứ không phải hợp tác … điều mà chúng tôi đã phát biểu là: Tôi và Vitalik cùng nhau thành lập Ethereum Nga nhằm cung cấp các hỗ trợ cụ thể hơn cho ngân hàng phía Nga. “

566

Vladislav Martynov – Giám đốc điều hành Yota Devices

Đây không phải lần đầu tiên Buterin hợp tác với các quan chức Nga. Sự kiện gần đây nhất là vào tháng 6.2017, một cuộc họp ngắn giữa Buterin và Tổng thống Nga Vladimir Putin dường như bị các phương tiện truyền thông thổi phồng lên bằng các cáo buộc rằng Putin ủng hộ cho Ethereum. Để giải thích cho sự hiểu lầm này, Ethereum Foundation cho biết mặc dù Buterin đã gặp Putin trong một thời gian ngắn nhưng hâu như Buterin dành phần lớn thời gian để nói chuyện với các nhà lãnh đạo ngành và cơ quan chính phủ về các ứng dụng Ethereum.

putin IQTU

Điều đó trùng hợp với những gì Putin đã từng thể hiện sự ngưỡng mộ đối với công nghệ số ngày nay: “Nền kinh tế số không phải là một ngành công nghiệp riêng biệt, nó thực sự là nền tảng cho việc tạo ra các mô hình kinh doanh hoàn toàn mới mang tính quan trọng sau cuộc suy thoái của Nga”.

Video đề xuất: Tăng trưởng lớn lên đến 300%, các loại tiền điện tử có nên cần sớm được công nhận.

Nicholas – tiendientu.org 

(Nguồn: Ethnews)