Người mong thấy đỉnh, kẻ chờ hứng đáy, tương lai Bitcoin sẽ về đâu?

“Bong bóng” Bitcoin sẽ vỡ, Bitcoin sẽ lao dốc, giảm tới 50%… là những viễn cảnh mà các chuyên gia tài chính và giới truyền thông đang tô vẽ cho Bitcoin. Bạn là người đang mong ngóng đỉnh giá, là kẻ chờ hứng đáy để “gom hàng”, hay là vị khán giả sẽ hả hê khi Bitcoin tuột dốc?

Giá Bitcoin sẽ giảm một nửa vào tuần sau!

Có thể bạn sẽ phớt lờ bài viết này vì đã quá mệt mỏi với những dự đoán giá của các nhà phân tích. Tuy nhiên, tiendientu.org tin rằng Dan Morehead, nhà đầu tư Bitcoin từ thời đồng tiền này chỉ có giá 72$ có thể sẽ cho bạn những lời khuyên bổ ích.

Trong chương trình “Squawk Box” trên CNBC mới đây, Dan Morehead, CEO của quỹ phòng hộ về tiền kĩ thuật số Pantera Capital đã dự đoán rằng Bitcoin có thể tụt về mức giá cách đây một tháng, tức là giảm khoảng 50% so với con số 18.000 USD của hiện tại vì tiền điện tử này là một loại hình đầu tư rủi ro cao và biến động mạnh.

Dan Morehead
Dan Morehead, CEO của quỹ phòng hộ về tiền kĩ thuật số Pantera Capital

Tuy nhiên, theo nhà đầu tư này, với những nền tảng blockchain lớn như Bitcoin, Ethereum hay Ripple, chúng ta chỉ mới đặt chân đến các cánh cửa đầu tiên của một ma trận rộng lớn. Sẽ còn những đợt lên và xuống giá nữa, nhưng nhìn chung thì mọi thứ vẫn chỉ mới là bắt đầu. Giá Bitcoin có thể giảm 50% trong một tuần, nhưng trong dài hạn – khoảng 01 năm, thì “giá Bitcoin sẽ tăng lên gấp nhiều lần”.

Cùng suy nghĩ với Dan Morehead, một bài phân tích kĩ thuật trên CoinDesk đã chỉ ra rằng đợt bán tháo lớn sẽ kéo Bitcoin về vùng giá 11.000 USD.

chart 2

Mô hình giá Harmonic cho thấy Bitcoin có thể ở đỉnh 20.000 USD trong thời gian ngắn và quay đầu về vùng 11.000 USD, với điểm đảo chiều tăng giá có thể sẽ là $11,280.

Một kịch bản rõ nét hơn được vẽ ra cho tiền điện tử số một thế giới là nếu giá Bitcoin tại thời điểm đóng cửa thị trường của hôm nay cao hơn mức MA (trung bình động) 5 ngày qua là $18,680 thì sẽ có khả năng tăng giá trở lại từ mức $16,000 và mở lại cơ hội chinh phục ngưỡng $20,000 một lần nữa. 

“Bong bóng Bitcoin” khi nào sẽ vỡ?

“Bong bóng” là hình ảnh đã được gắn với Bitcoin từ thời đồng tiền này có giá 1.000 USD, một con số chẳng là gì so với mức giá hiện tại. Mỗi lần Bitcoin tăng lên một tí thì nỗi sợ về “quả bóng” này của truyền thông lại lớn lên một tí khác.

Do đó, khi hợp đồng tương lai Bitcoin được ra mắt trên các sàn giao dịch hàng đầu nước Mĩ như CME, CBOE, thì nhiều người nghĩ đây là những viên gạch nền tảng giúp tiền kĩ thuật số xây dựng tính pháp lý, trong khi những người khác xem Bitcoin là bong bóng và thị trường tương lai là cách dễ dàng để chơi đánh cược cũng như là nơi các “cá voi” thao túng thị trường cryptocurrency “điên loạn” này.

Có thể thấy, bất kì ai, dù là chuyên gia kinh tế, hay một người chưa mua 0.1 BTC nào cũng có thể nói Bitcoin là bong bóng, nhưng khi nào bong bóng này phát nổ và gây tổn thương cho những người có liên quan thì chẳng ai có câu trả lời thực sự.

Jamie Dimon, người bài xích Bitcoin từng tuyên bố rằng Bitcoin là trò lừa đảo, nhưng trước khi vỡ tung Bitcoin có thể đạt mức 100.000 USD. Còn McAfee, ông trùm diệt virus thề rằng nếu Bitcoin không được 1 triệu USD thì ông sẽ ăn ch*m của mình trên sóng truyền hình quốc gia.

Rõ ràng, những con số được dự đoán ở trên kia còn quá xa vời, thị trường cryptocurrency vẫn chỉ mới là bắt đầu. Bạn đang ở đâu trong thế giới này? Bạn đã và sẽ nhìn thấy gì? Hãy chia sẻ quan điểm dưới bài viết này nhé!

Video đề xuất: CoinDaily 20.12.2017

Xem thêm:

Amateur – Tổng hợp