Nhà đầu tư Shark Tank: Bitcoin là một loại tài sản thành công và cũng đầy rủi ro

Nhà đầu tư Shark Tank, ông Kevin O’Leary trong một cuộc phỏng vấn gần đây trên kênh Make It của CNBC, đã lên tiếng khuyến khích và đồng thời cảnh báo các Bitcoiner nên cẩn trọng khi đầu tư vào Bitcoin.

Cụ thể, O’Leary khẳng định Bitcoin chắc chắn là tài sản, vì chúng không phải là một loại tiền tệ hữu hiệu. Mặt khác, ông cũng cảnh tỉnh những ai muốn đầu tư vào Bitcoin nhưng không có nhiều kiến thức về lĩnh vực này.

Kevin OLeary
Kevin O’leary là một doanh nhân người Canada, giám khảo của show truyền hình khởi nghiệp nổi tiếng Shark Tank.

O’Leary chia sẻ:

“Tôi hoàn toàn chắc chắn rằng 99% người đang sở hữu Bitcoin không hiểu nó hoạt động ra sao. Bạn không nên đầu tư vào thứ mà bản thân không hiểu biết nhiều. Nếu thành công, dĩ nhiên là không có gì đáng nói. Nhưng sơ sẩy, đây chắc chắn là một ly cocktail đầy vị đắng.”

Không phải là một đồng tiền hữu hiệu, nhưng là một loại tài sản thành công

Thêm vào đó, O’Leary đã nói rõ rằng, ở giai đoạn này, Bitcoin không phù hợp để làm đơn vị tiền tệ cho các giao dịch. Theo kinh nghiệm của mình, ông đã không thể hoàn thành giao dịch 200.000 USD vì bên đối tác rất lo ngại đến biến động thị trường.

Tuy nhiên, nhà đầu tư nổi tiếng này không hoàn toàn phản ứng tiêu cực với Bitcoin. Ông thậm chí còn xem đồng tiền mã hóa hàng đầu này là một trong những tài sản thành công nhất trên thế giới, nếu dựa trên sự đầu cơ toàn cầu.

Trong phân tích cuối cùng, ông kết luận, Bitcoin có tính biến động cao, dễ lên xuống và do đó gọi nó là canh bạc thì đúng hơn là đầu tư. Ông khuyên các nhà đầu tư chỉ nên thực sự đổ tiền vào những gì họ hiểu biết chắc chắn.

O’Leary kết luận:

“Tôi không biết liệu Bitcoin có thực sự lên đến 40.000 USD hay không. Có thể có cũng có thể không và không ai biết trước được. Vì vậy, theo tôi, đây là một trò giải trí đáng tiền. Giống như một máy đánh bạc, hoặc đặt chip trên bánh xe roulette. Bạn có thể thử miễn là bản thân đủ bình tĩnh nếu một ngày nào đó mất tất cả vào nó.”

Video đề xuất: CoinDaily 15.12.2017 – Mua Lamborghini nhờ đầu tư 115USD bằng Bitcoin

Xem thêm:

P.Trâm – Theo Cointelegraph